Hướng dẫn Tự Cô lập và Cách ly ở nhà - Truy tìm Người đã tiếp xúc với Người bị nhiễm

CẬP NHẬT:  Nhờ việc tiêm ngừa rộng rãi chống lại COVID-19, hầu hết các hạn chế trước đây của Tiểu Bang đã được dỡ bỏ, đặc biệt là đối với những người đã được tiêm chủng đầy đủ. Để biết thêm thông tin về các qui tắc COVID-19 hiện đang áp dụng, hãy vào trang nhà của Bộ Y Tế  ”Public Health Orders” webpage và trang hỏi/đáp của Quận Hạt  “Public Health Orders Frequently Asked Questions” webpage, cũng được những nối kết với các nguồn giúp đỡ khác của Tiểu Bang.


Cô lập là gì? Cách ly là gì?

Cả hai từ đều có nghĩa là ở nhà, không tiếp xúc với người khác, trong một thời gian nhất định để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh. "Cô lập" được dùng cho người đã có kết quả xét nghiệm dương tính và có thể lây nhiễm .  "Cách ly" được dùng cho người đã tiếp xúc gần gũi với người có kết quả xét nghiệm dương tính và có thể sẽ nhiễm bệnh cho người khác trong tương lai gần đây.

 • Ở nhà
 • Tách biệt bản thân với những người khác trong nhà
 • Không cho khách đến thăm
 • Không sử dụng phương tiện giao thông công cộng
 • Không nấu nướng hoặc phục vụ thức ăn cho người khác
 • Nếu quý vị không thể cô lập hoặc cách ly an toàn tại nhà, hãy báo cho Nhóm Hỗ trợ COVID của Hạt Santa Clara biết khi họ gọi cho quý vị. Họ có thể xem xét xem quý vị có hội đủ điều kiện nhận giúp đỡ về nhà ở, thực phẩm hoặc các dịch vụ hỗ trợ khác hay không.

Tùy thuộc vào việc quý vị đang Cô lập hoặc Cách ly quý vị nên làm thêm những điều như bên dưới đây.

Trở lại đầu trang ▲

Khi nào người bị COVID-19 có thể lây bệnh sang người khác?

Người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sẽ được coi là có thể lây nhiễm từ 48 giờ trước khi các triệu chứng bắt đầu cho đến ít nhất 10 ngày sau khi bắt đầu có triệu chứng VÀ ít nhất 24 giờ sau khi hết sốt mà không cần dùng thuốc hạ sốt (như Tylenol hoặc Ibuprofen) VÀ các triệu chứng khác đã suy giảm. Nếu người có xét nghiệm dương tính KHÔNG có triệu chứng, người đó được coi là có thể lây bệnh từ 48 giờ trước khi mẫu xét nghiệm dương tính đầu tiên của họ được thu thập cho đến 10 ngày sau khi mẫu xét nghiệm dương tính đầu tiên của họ được thu thập.

Trở lại đầu trang ▲

Ai là người tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân COVID-19?

Người tiếp xúc gần gũi là người đã ở trong vòng 6 feet với người bị nhiễm bệnh COVID-19 trong ít nhất 15 phút vào bất kỳ thời điểm nào, bắt đầu từ 48 giờ trước khi người bị nhiễm bệnh có các triệu chứng hoặc kết quả xét nghiệm dương tính. Những người tiếp xúc gần gũi bao gồm những người đã tiếp xúc liên tục trong 15 phút với người bị nhiễm bệnh, cũng như những người đã tiếp xúc trong thời gian ngắn nhưng nhiều lần với người bị nhiễm bệnh.

Đồng thời, mặc dù khăn che mặt giúp giảm khả năng lây truyền COVID-19, nhưng không ảnh hưởng đến việc xác định xem ai đó có phải là người đã tiếp xúc gần gũi và có nên cách ly hay không.

Trở lại đầu trang ▲

Tôi có cần được xét nghiệm COVID-19 không?

Hạt Santa Clara kêu gọi công chúng đi xét nghiệm COVID-19 khi có các triệu chứng của COVID-19 và bất cứ khi nào được Hướng dẫn cập nhật về Xét nghiệm của Bộ Y tế Công cộng California đề nghị. Để tìm địa điểm xét nghiệm và lấy hẹn, vui lòng vào trang mạng  www.sccfreetest.org.

Trở lại đầu trang ▲

 

Tôi nên làm gì trong khi chờ kết quả xét nghiệm?

Nếu quý vị không có triệu chứng nhưng là người tiếp xúc gần gũi với một người bị nhiễm COVID-19, hãy làm theo các Bước Cô lập hoặc Các Bước Cách ly tại nhà trong khi quý vị đang chờ kết quả xét nghiệm.

Nếu quý vị không phải là người tiếp xúc gần gũi với người bị nhiễm COVID-19 và không có các triệu chứng COVID-19, quý vị chỉ cần đợi kết quả xét nghiệm. Quý vị không cần phải làm theo các Bước Cô lập hoặc Các Bước Cách ly tại nhà trong khi chờ kết quả.

Nếu quý vị phát hiện có một triệu chứng COVID-19 và là triệu chứng mới mà quý vị không thường có trong cuộc sống hàng ngày, thì quý vị có thể đã nhiễm COVID-19 và quý vị phải tuân theo các Bước Cô Lập Tại Nhà, ngay cả khi quý vị đã được tiêm ngừa đầy đủ.

Trở lại đầu trang ▲

 

Các bước cô lập tại nhà: Tôi nên làm gì nếu tôi có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc được yêu cầu cô lập?

Nếu quý vị được chẩn đoán đã nhiễm COVID-19 hoặc ̣có triệu chứng và đang chờ kết quả xét nghiệm COVID-19, quý vị phải tuân theo các Bước Cô lập Tại nhà để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh. Yêu cầu này được áp dụng cho dù quý vị đã được tiêm ngừa hay chưa.
 

Ở nhà cho đến khi quý vị hồi phục và không còn có thể lây nhiễm sang người khác.

 • Hầu hết những người nhiễm COVID-19 đều bị bệnh nhẹ và có thể hồi phục tại nhà.
 • Theo dõi kỹ lưỡng triệu chứng của quý vị và đi khám nếu các triệu chứng trở nên nặng hơn. Điều đặc biệt quan trọng là hãy gọi cho bác sĩ khi thấy các triệu chứng trở nên nặng hơn, với những người từ 60 tuổi trở lên hoặc có các bệnh nền như tim, phổi hoặc bệnh thận, tiểu đường, cao huyết áp hoặc suy giảm hệ thống miễn dịch. Quý vị có rủi ro cao hơn nếu/khi bệnh trở nặng.
 • Đừng đi làm, đi học hoặc đến nơi công cộng.
 • Nếu có triệu chứng, quý vị có thể đến gần những người khác sau:
  • 10 ngày kể từ khi các triệu chứng xuất hiện lần đầu tiên, VÀ
  • 24 giờ không bị sốt (không dùng thuốc hạ sốt), VÀ
  • Đồng thời các triệu chứng khác cũng suy giảm
 • Nếu không có triệu chứng, quý vị có thể đến gần những người khác sau:
  • 10 ngày kể từ khi xét nghiệm có kết quả dương tính đầu tiên của quý vị được thu thập

Người tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân COVID-19

 • Để đượcyêu cầu chúng tôi trợ giúp trong việc thông báo cho Người đã tiếp xúc gần gũi với quý vị mà không tiết lộ danh tính của quý vị với họ, vui lòng gọi 408-970-2870.

Nếu quý vị không thể tách biệt với người khác thì sao?

 • Nếu quý vị nhiễm COVID-19, thì những ai vẫn tiếp tục tiếp xúc gần gũi với quý vị trong thời gian quý vị đang cô lập sẽ cần phải kéo dài thời gian cách ly của họ thêm 10 ngày kể từ ngày quý vị cách ly xong.  Điều này có thể kéo dài khoảng 20 ngày.

Trở lại đầu trang ▲

 

Các Bước Cô lập Tại nhà: Tôi nên làm gì nếu phát hiện ra rằng tôi đã tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân COVID-19?

Các quy tắc cách ly hiện hành phụ thuộc vào việc quý vị đã tiêm ngừa đầy đủ hay chưa. Quý vị được coi là tiêm ngừa đầy đủ nếu quý vị đã được tiêm, ít nhất 14 ngày trước đó, liều thứ hai của thuốc ngừa COVID-19 hai liều hoặc một liều của thuốc ngừa COVID-19 một liều.

Ghi chú: Thuốc tiêm ngừa phải được FDA (ví dụ: Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson) hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (ví dụ: AstraZenca/Oxford, Covishield, Sinopharm, Sinovac) chấp thuận hoặc cho phép được  sử dụng khẩn cấp.

Khi KHÔNG cần cách ly:

Những người được tiêm ngừa đầy đủ không bắt buộc phải cách ly sau khi tiếp xúc với một trường hợp nhiễm nếu họ đạt được TẤT CẢ các tiêu chuẩn sau:

 • Được tiêm ngừa đầy đủ;
 • Không phải là bệnh nhân nội trú hoặc người ở trong một địa điểm hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Những người được tiêm ngừa đầy đủ vẫn nên tự theo dõi các triệu chứng trong 14 ngày sau lần tiếp xúc với người nhiễm và làm theo các hướng dẫn dưới đây nếu có các triệu chứng.

Khi vẫn cần phải cách ly:

Những người được tiêm ngừa đầy đủ có các triệu chứng COVID-19 sau khi tiếp xúc với một trường hợp nhiễm vẫn nên làm theo Nguyên tắc Cách Ly chung  dưới đây. Họ nên đi xét nghiệm và cách ly ngay lập tức nếu có các triệu chứng COVID-19. Nếu có kết quả dương tính với COVID-19, thì phải tuân theo hướng dẫn tiêu chuẩn dành cho việc cô lập. 

Những người chưa được tiêm ngừa đầy đủ, ngay cả khi không có các triệu chứng COVID-19, nên tiếp tục tuân theo  Nguyên tắc Cách Ly chung dưới đây sau khi tiếp xúc với người được nghi ngờ hoặc xác định đã nhiễm COVID-19. Ngay cả khi người được nghi ngờ hoặc xác nhận nhiễm bệnh đó đã được tiêm ngừa đầy đủ, những người tiếp xúc gần gũi với họ vẫn nên tuân theo các hướng dẫn xét nghiệm và tiêu chuẩn cách ly.

Nhân viên y tế được tiêm ngừa đầy đủ nên xem lại phần Đối phó với tình trạng tiếp xúc COVID-19 giữa các Nhân viên Y tế trong trang Trách nhiệm và Hướng dẫn của Cơ sở Y tế của Quận Hạt để được hướng dẫn cụ thể tại nơi làm việc dựa trên tình trạng tiêm ngừa của họ.

Bệnh nhân nội trú và người trong cơ sở  chăm sóc sức khỏe đã được tiêm ngừa đầy đủ nên tiếp tục tuân theo Hướng dẫn cách ly của CDPH cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe sau khi tiếp xúc với người được nghi ngờ hoặc xác nhận nhiễm COVID-19; bệnh nhân ngoại trú cần được chăm sóc dựa theo Các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm bệnh phù hợp.


Nguyên tắc Cách ly chung:

 • Nếu sống trong cùng một nhà với hoặcđã tiếp xúc gần gũi với một người được chẩn đoán nhiễm COVID-19 , quý vị phải tuân theo các Các Bước Cách ly tại nhà dưới đây, trừ khi quý vị đã được tiêm ngừa đầy đủ và không có các triệu chứng. Nếu bị nhiễm COVID-19, quý vị sẽ có thể mất đến 14 ngày trước khi phát bệnh. Quý vị phải ở nhà và theo dõi sức khỏe trong thời gian này để tránh lây nhiễm cho người khác. Trừ khi đã được tiêm ngừa đầy đủ và không có triệu chứng, quý vị sẽ phải ở nhà, cho dù có kết quả xét nghiệm âm tính, và tiếp tục cách ly trong khoảng thời gian đủ 10 ngày và tiếp tục theo dõi các triệu chứng đủ 14 ngày sau lần tiếp xúc với người nhiễm.

Hãy ở nhà vì quý vị có thể lây bệnh sang người khác.

 • Nếu không thể tránh tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, quý vị phải tiếp tục cách ly đủ 10 ngày sau khi thời gian cô lập của họ kết thúc, trừ khi quý vị đã được tiêm ngừa đầy đủ và không có triệu chứng. Thời kỳ cách ly của quý vị sẽ bắt đầu khi thời kỳ cô lập của bệnh nhân đó bắt đầu và kết thúc 10 ngày sau thời kỳ cô lập của người đó. Điều này có nghĩa là cần phải cách ly trong 20 ngày hoặc hơn.
 • Quý vị nên đi xét nghiệm vào Ngày thứ 6 hoặc sau đó kể từ lần tiếp xúc cuối cùng với người nhiễm COVID-19 nếu quý vị không có triệu chứng (và ngay lập tức nếu quý vị có triệu chứng). Những người tiếp xúc gần gũi không có triệu chứng sẽ có thể ngừng cách ly sau Ngày thứ 10 kể từ lần tiếp xúc cuối cùng với người nhiễm nhưng nên tiếp tục theo dõi các triệu chứng đủ 14 ngày. Nếu vì một lý do gì, quý vị đi xét nghiệm sớm hơn 6 ngày kể từ lần cuối cùng quý vị tiếp xúc gần gũi với người được xác nhận bị nhiễm, quý vị nên đi xét nghiệm lại vào cuối thời gian cách ly. Vui lòng tìm thông tin về dịch vụ xét nghiệm ở đây.
 • Những người tiếp xúc gần gũi có các triệu chứng trước Ngày thứ 10, nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính, phải cách ly ít nhất 10 ngày VÀ cho đến 24 giờ sau khi hết sốt và các triệu chứng khác đã suy giảm, tùy theo thời gian nào lâu hơn. Những người tiếp xúc gần gũi có các triệu chứng từ Ngày 11 đến Ngày 14 nhưng có xét nghiệm âm tính phải cách ly cho đến 24 giờ sau khi hết sốt và các triệu chứng khác đã suy giảm.
 • Nhân viên Y tế hãy tham khảo phần Đối phó với tình trạng lây nhiễm giữa các Nhân viên Y tế trong trang Trách nhiệm và Hướng dẫn cho Cơ sở Y tế của Quận Hạt.

Nếu quý vị có các triệu chứng thì sao?

 • Theo dõi chặt chẽ các triệu chứng của quý vị và đi khám bệnh nếu đó là triệu chứng nghiêm trọng hoặc khi trở nặng hơn, đặc biệt nếu quý vị có nhiều rủi ro nhiễm bệnh nặng.

Trở lại đầu trang ▲

 

Tôi có cần cách ly sau khi đi du lịch không?

Chỉ thị Bắt buộc của Quận Hạt về việc Đi lại và Lời khuyên về việc Du lịch của CDPH đã đượ hủy bỏ. Tuy nhiên, Viên chức Sở Y tế Quận Hạt vẫn khuyên quý vị nên làm theo hướng dẫn của CDC về việc du lịch trong nướcdu lịch quốc tế.

Trở lại đầu trang ▲

 

Nếu bị nhiễm COVID-19, tôi vẫn có thể cho con tôi bú sữa mẹ được không?

Nuôi con bằng sữa mẹ đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho cả trẻ sơ sinh và người mẹ. Tuy nhiên, vì việc cho con bú cần người mẹ và em bé ở gần nhau dưới 6 feet, nếu người mẹ có COVID-19, sẽ có rủi ro lây truyền COVID-19 rất cao cho em bé.

Quyết định có cho con bú sữa mẹ hay không là một quyết định phức tạp và tùy vào từng cá nhân, và quý vị có nhiều lựa chọn để làm giảm rủi ro lây COVID-19 cho bé trong lúc tiếp tục cho bé bú sữa mẹ:

 • Thường xuyên mang khăn che mặt, vệ sinh tay thường xuyên trước và sau khi cho con bú và giảm bớt thời gian ở gần bé trong vòng 6 feet khi có thể.
 • Người mẹ có thể bơm sữa và nhờ người lớn khác cầm bình sữa để cho bé bú trong thời gian người mẹ được hướng dẫn phải cô lập do COVID dương tính. Vệ sinh tay và làm theo hướng dẫn làm sạch các bộ phận của máy bơm, bình sữa và các vật dụng vắt sữa khác sẽ giúp làm giảm rủi ro nhiều hơn nữa.
 • Một lựa chọn khác là dùng máy hút sữa để duy trì việc tiết sữa trong thời gian người mẹ nhiễm COVID+ phải cô lập và nhờ một người lớn khác cho bé bú sữa bình (“vắt sữa và vất đi").
 • Ngừng cho con bú trong thời gian cô lập để làm giảm rủi ro lây truyền COVID-19, mặc dù người mẹ có thể không cho con bú được nữa sau đó.

Một số cân nhắc thêm đối với việc cho con bú khi người mẹ đã được chẩn đoán nhiễm bệnh COVID-19:

 • Trẻ sơ sinh và trẻ em nói chung đã được chứng minh là bị bệnh nhẹ hơn khi nhiễm COVID-19 và có rủi ro tử vong thấp nhất so với mọi lứa tuổi.
 • KHÔNG có bằng chứng nào cho thấy sữa mẹ có thể truyền COVID-19.
 • Khẩu trang và khăn che mặt đã được chứng minh là làm giảm rất nhiều các giọt dịch từ hơi thở.

Hãy nói chuyện với bác sĩ, y tá hoặc nhà tư vấn về việc cho con bú bằng sữa mẹ nếu có câu hỏi cụ thể về hoàn cảnh và việc cho con bú trong thời gian nhiễm COVID-19.

Ghi chú: Những người mang thai được khuyến khích tiêm ngừa đầy đủ càng sớm càng tốt. CDC và FDA chưa xác định có quan tâm về an toàn nào đối với những người mang thai đã được tiêm ngừa hoặc đối với con của họ, nhưng những người mang thai chưa được tiêm ngừa có rủi ro rất cao để bị bệnh COVID-19.

Trở lại đầu trang ▲

 

Hướng dẫn Cách ly do COVID-19 cho Nhân viên Y tế

Để biết hướng dẫn cách ly COVID-19 liên quan đến nhân viên y tế, vui lòng xem Phần “Đối phó với tình trạng lây nhiễm giữa các Nhân viên Y tế” trong Trang mạng "Trách nhiệm và Hướng dẫn cho Cơ sở Y tế" của Quận Hạt.

Trở lại đầu trang ▲

 

Trở lại Nơi làm việc và Trường học

PDF:  | Tiếng Anh | Tiếng Tây Ban Nha | Tiếng Việt | Tiếng Hoa | Tiếng Tagalog |

Nếu quý vị đã hoàn thành thời gian cô lập và cách ly, quý vị có thể không còn bị coi là có thể lây nhiễm hoặc có rủi ro lây nhiễm cao. Sở Y tế Công cộng không cung cấp Thư Xin Đi Làm Trở Lại hoặc Thư Xin Phép Ngừng Đi Làm cho nhân viên hoặc chủ nhân sở làm hoặc Thư Xin Phép Ngừng Đến Trường Học cho học sinh. Quý vị có thể tải xuống và in tờ thư này để cung cấp bằng chứng rằng quý vị có thể trở lại nơi làm việc hoặc trường học nếu quý vị đáp ứng các tiêu chuẩn trong thư này. Chủ nhân sở làm hoặc trường học của quý vị không nên yêu cầu phải có bằng chứng xét nghiệm âm tính.

Nếu chủ nhân sở làm yêu cầu quý vị trở lại làm việc trước khi kết thúc thời gian cô lập hoặc cách ly theo hướng dẫn của bác sĩ và Sở Y tế Công cộng của Quận Hạt, vui lòng liên lạc với đường dây tư vấn pháp lý miễn phí của Văn phòng Thực thi Tiêu chuẩn Lao động ở số 1-866-870-7725 hoặc truy cập www.sccfairworkplace.org để nộp đơn khiếu nại. Các luật sư của Đường dây Tư vấn Pháp lý không phải là nhân viên của Quận Hạt và họ tư vấn bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, Việt, Hoa và Tagalog.

Trở lại đầu trang ▲

Chương trình Hỗ trợ Cô lập & Cách ly


Nhóm Hỗ trợ COVID-19 của Hạt Santa Clara cung cấp các nguồn giúp đỡ cho cư dân của Quận Hạt có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 hoặc được xác định là người đã tiếp xúc với một trường hợp nhiễm dương tính để giúp họ Cô lập hoặc Cách ly tại nhà một cách an toàn. Để biết thêm thông tin, vui lòng vào trang Chương trình Hỗ trợ Cô lập và Cách ly.

Trở lại đầu trang ▲

Cuộc gọi Tìm kiếm người đã tiếp xúc - Những gì nên biết

Answer the call illustration

Là một cộng đồng, chúng ta cần từng người một làm tròn bổn phận của mình để làm chậm sự lây lan của bệnh và giúp cộng đồng của chúng ta được khỏe mạnh.

Quyền riêng tư của quý vị hết sức quan trọng đối với chúng tôi và mọi thông tin quý vị cung cấp sẽ chỉ được Sở Y tế Công cộng sử dụng để bảo đảm sức khỏe và sự an toàn cho cộng đồng. Quý vị sẽ không bao giờ phải cung cấp số an sinh xã hội, thông tin tài chính hoặc tình trạng di trú.

 

Trở lại đầu trang ▲

 

Điều gì xảy ra khi nhân viên tìm kiếm người đã tiếp xúc với bệnh nhân gọi điện thoại cho tôi?

Quý vị có thể nhận một tin nhắn và sau đó một cuộc gọi từ số 916-262-7553 và người gọi sẽ xưng danh tính là“CA COVID TEAM”, tức là "Nhóm COVID của Cali". Đây là Nhóm Hỗ trợ COVID Hạt Santa Clara của chúng tôi đang liên lạc với quý vị. Quý vị có thể giúp bảo vệ gia đình và bạn bè bằng cách trả lời cuộc gọi.

Mục tiêu của cuộc gọi là bảo đảm quý vị có mọi thứ cần thiết để ở nhà an toàn và tránh làm người khác bị lây nhiễm.

Nếu quý vị đã có kết quả xét nghiệm dương tính, Nhóm Hỗ trợ COVID của chúng tôi sẽ xác nhận danh tính của quý vị, hỏi quý vị cảm thấy thế nào và một vài câu hỏi chính để giúp chúng tôi tìm hiểu về trường hợp của quý vị. Sau đó, chúng tôi sẽ yêu cầu quý vị nhớ lại những nơi mà quý vị đã đến trong 48 giờ trước khi các triệu chứng của quý vị bắt đầu cho đến bây giờ. Nếu quý vị không có triệu chứng, chúng tôi sẽ yêu cầu quý vị nhớ lạì những nơi quý vị đã đến trong 48 giờ trước lần xét nghiệm có kết quả dương tính của quý vị cho đến bây giờ. Chúng tôi sẽ hỏi về những người đã tiếp xúc gần gũi với quý vị mà có thể đã bị nhiễm. Chúng tôi sẽ liên lạc với những người có thể đã bị nhiễm để cho họ biết về việc bị lây nhiễm, đồng thời cố gắng bảo vệ danh tính của quý vị.

Nếu đã tiếp xúc gần gũi với một người trong khoảng thời gian họ có thể truyền nhiễm bệnh, Nhóm Hỗ trợ COVID của chúng tôi sẽ xác nhận danh tính của quý vị và sau đó cho biết là quý vị có thể đã có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về thời điểm của lần tiếp xúc nhưng không cho biết việc đó xảy ra như thế nào hoặc xảy ra với ai để chúng tôi có thể bảo vệ danh tính của người bị bệnh. Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của quý vị và khuyên quý vị đi xét nghiệm COVID-19.

Để ngăn chặn sự lây lan của siêu vi khuẩn trong cộng đồng, điều quan trọng nhất quý vị có thể làm là trả lời cuộc gọi của chúng tôi và ở nhà nếu được hướng dẫn làm như vậy. Nếu quý vị đã có kết quả xét nghiệm dương tính và hiện đang có khả năng lây nhiễm hoặc quý vị đã có tiếp xúc với người nhiễm và có thể lây nhiễm hoặc sẽ có thể lây nhiễm, việc ở nhà sẽ giúp người khác không bị lây nhiễm. Nhân viên tìm kiếm người đã tiếp xúc sẽ có mặt để giúp quý vị ở nhà an toàn và sẽ nói với quý vị về những trợ giúp nào quý vị cần để cô lập hoặc cách ly tại nhà trong khoảng thời gian chúng tôi đề nghị.

Trở lại đầu trang ▲

Làm thế nào để tôi biết cuộc gọi là thật hay lừa bịp?

Cuộc gọi cho quý vị sẽ có số 916-262-7553, được gọi từ Sacramento. Danh tính của người gọi trên màn ảnh (Caller ID) sẽ là CA COVID Team. Khi chúng tôi liên lạc với quý vị, chúng tôi sẽ nói rằng chúng tôi đang gọi từ Hạt Santa Clara và sẽ xác minh danh tính của quý vị bằng cách hỏi về ngày sinh của quý vị. Chúng tôi cần hỏi về những nơi quý vị đã đến và những người đã tiếp xúc với quý vị.

Nhóm Hỗ trợ COVID của Hạt Santa Clara sẽ không bao giờ hỏi quý vị:

 • thông tin về ngân hàng, thẻ tín dụng, hoặc thông tin tài chính;
 • tiền, thẻ quà tặng, hoặc chuyển tiền;
 • số an sinh xã hội; hoặc
 • tình trạng nhập cư.

Nếu quý vị muốn kiểm tra kỹ xem có phải là Nhóm Hỗ trợ COVID của Hạt Santa Clara đang gọi cho quý vị hay không, quý vị có thể gác máy và gọi lại cho chúng tôi ở số 916-262-7553 để xác minh chúng tôi là người gọi. Nếu quý vị gọi số chúng tôi sử dụng để gọi cho quý vị thì quý vị sẽ được chuyển đến nhân viên được chỉ định để gọi cho quý vị.

 

Trở lại đầu trang ▲

©2021 County of Santa Clara. All rights reserved.