Vắc-xin, Xét nghiệm & Điều trị COVID-19

Cập nhật nội dung lần cuối: ngày 16 tháng 4 năm 2024

Vắc-xin phòng ngừa COVID-19

Tìm hiểu thêm về vắc-xin COVID-19 và đặt lịch hẹn.

Xét nghiệm COVID-19

Tìm các địa điểm xét nghiệm gần quý vị và nhận các bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà miễn phí.

Điều trị COVID-19

Quý vị có xét nghiệm dương tính với COVID-19 không? Cảm thấy đỡ nhanh hơn. Hãytìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị COVID-19 miễn phí.

Nếu quý vị không có bảo hiểm sức khỏe, quý vị vẫn có thể được tiêm ngừa, xét nghiệm, và điều trị cho COVID-19. Tham khảo mục Dịch vụ COVID-19 cho Người Không có Bảo hiểm Sức khỏe để biết thêm thông tin.

Phạm vi Medical chi trả cho tiêm ngừa COVID-19, xét nghiệm, và trị liệu đã thay đổi sau khi tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng chấm dứt. Tham khảo tài liệu Thay đổi Pham vị Medical Chi trả cho COVID-19 để biết những gì vẫn còn được chi trả bởi Medi-Cal, Medicare, và các chương trình bảo hiểm sức khỏe tư nhân.

 

  Liều tiêm ngừa cập nhật chống COVID-19 hiện đang có cho mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên.

  Mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên được khuyến khích tiêm liều cập nhật chống COVID-19, nếu hội đủ điều kiện. Những cá nhân đủ điều kiện tiêm ngừa được khuyến khích, nhưng không bắt buộc, liên lạc với hệ thống chăm sóc sức khỏe của họ để đặt lịch hẹn.

  Tìm một Nhà thuốc tây

  Lấy hẹn với một nhà thuốc.

  Santa Clara Valley Healthcare

  Làm hẹn để tiêm ngừa với Santa Clara Valley Healthcare.

  Tìm Nhà cung cấp Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe của Quý vị

  Làm hẹn để được tiêm ngừa bởi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của quý vị.

   Vắc-xin COVID-19 hiện đã có sẵn cho những người từ 6 tháng tuổi trở lên!

   Số lượng vắc-xin mà quý vị cần tùy thuộc vào độ tuổi của quý vị và nhãn hiệu thuốc vắc-xin. Nhấp vào đây để biết quý vị cần bao nhiêu liều và quý vị nên đợi bao lâu giữa các liều.

   Thuốc tiêm ngừa COVID-19 an toàn và hiệu quả, và các phản ứng phụ đều hầu hết ở mức độ nhẹ. Những người nhận được các liều tiêm ngừa khuyến cáo có nguy cơ mắc bệnh nặng, nhập viện, và tử vong bởi COVID-19 thấp hơn.

   Vắc-xin COVID-19 và Cập nhật đầy đủ về Vắc-xin COVID-19 của CDC để biết thêm thông tin về các chủ đề như:

   • Tính đủ điều kiện của vắc-xin
   • Các loại và nhãn hiệu vắc-xin hiện có
   • Hỗn hợp các nhãn hiệu vắc-xin
   • Vắc-xin An toàn
   • Phản ứng Phụ
   • Tiêm chủng nhận được bên ngoài Hoa Kỳ
   • Tiêm vắc-xin nếu quý vị đã hoặc đang bị COVID-19

   Những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng có các khuyến nghị khác nhau đối với vắc-xin phòng chống COVID-19. Nếu quý vị bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng, quý vị sẽ có nhiều nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng do COVID-19. Ngoài ra, phản ứng miễn dịch của quý vị đối với việc tiêm vắc-xin có thể không mạnh bằng ở những người không bị suy giảm miễn dịch.

   Quý vị được bảo vệ tốt nhất khi luôn cập nhật vắc-xin COVID-19, bao gồm cả các liều hỗ trợ.

   Vào trang mạng Vắc-xin phòng chống COVID-19 cho những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nặng của CDC để biết các khuyến nghị về vắc-xin COVID-19 cho những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng.

   Có một vài lựa chọn để quý vị lấy hồ sơ tiêm ngừa COVID của mình:

   1. Các cá nhân có thể yêu cầu Hồ sơ Điện tử Tiêm ngừa COVID-19 từ tiểu bang tại https://myvaccinerecord.cdph.ca.gov/ (cung cấp kết quả ngay tức thời).

   HOẶC

   1. Nếu quý vị đã được tiêm ngừa bởi một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, quý vị có thể liên lạc với nhà cung cấp đã tiêm vắc xin. Quý vị cũng có thể liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chính của quý vị để lấy hồ sơ tiêm ngừa của quý vị.

   HOẶC

   1. Nếu quý vị đã được tiêm ngừa tại California, quý vị có sự lựa chọn yêu cầu hồ sơ tiêm ngừa COVID-19 của mình trực tiếp tại Sở Y tế Công cộng Phòng khám Du lịch/Tiêm ngừa tọa lạc tại  976 Lenzen Ave. Phòng #1100 San Jose, CA 95126,  số điện thoại: (408) 792-5200.
    1. Quý vị cũng có thể yêu cầu một thẻ tiêm ngừa COVID-19 bằng cách điền vào mẫu đơn dưới đây:
     Đăng ký Tiêm ngừa California (CAIR) Ủy quyền Tiết lộ Thông tin Tiêm ngừa.
    2. Quý vị sẽ nhận được một thư điện tử (email) thông báo khi nào thẻ tiêm ngừa COVID-19 của quý vị đã sẳn sàng để đến lấy tại Phòng khám Du lịch và Tiêm ngừa.

   Làm hẹn Tiêm ngừa Với Nhà cung cấp Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe của Quý vi

   Đi Xét nghiệm hoặc Lấy Xét nghiệm Tại Nhà

   Tìm địa điểm xét nghiệm

   Tìm các địa điểm xét nghiệm gần quý vị.

   Nhận Bộ xét nghiệm Tại Nhà Miễn phí Được gửi đến

   Hãy nhận bộ dụng cụ xét nghiệm miễn phí gửi đến nhà của quý vị.

   Đến lấy Bộ xét nghiệm Tại nhà Miễn phí

   Lấy các bộ xét nghiệm ở địa phương tại Better Health Pharmacy.

    Quý vị nên làm xét nghiệm COVID-19 nếu:

    • Quý vị có các triệu chứng mới của COVID-19 như là mệt mỏi, nhức đầu, đau nhức cơ thể/các cơ bắp, ho, sốt, đau cổ họng, và/hoặc nghẹt mũi.
    • Trong 5 ngày qua quý vị đã có tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 và quý vị có nguy cơ cao mắc bệnh nghiêm trọng hoặc có tiếp xúc với những người có nguy cơ cao mắc bệnh nghiêm trọng, trừ khi quý vị đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong 30 ngày qua.

    Nếu quý vị có các triệu chứng và có nguy cơ cao mắc bệnh nghiêm trọng do các tình trạng y tế khác, tuổi tác, hoặc hệ miễn dịch yếu, việc xét nghiệm sẽ giúp quý vị biết liệu quý vị có nên điều trị COVID-19 để giảm nguy cơ quý vị mắc bệnh nghiêm trọng hay không.

    Nếu quý vị có các triệu chứng mới nhưng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong 90 ngày qua, hãy tự xét nghiệm bằng xét nghiệm kháng nguyên như xét nghiệm nhanh tại nhà.

    Để biết thêm thông tin về các loại xét nghiệm COVID-19, hãy truy cập trang mạng CDC's Xét nghiệm COVID-19: Những Điều Quý Vị Cần Biết.
     

    *Vui lòng không đến Phòng Cấp Cứu nếu quý vị CHỈ cần xét nghiệm COVID-19.*

    Hãy nhận bộ dụng cụ xét nghiệm miễn phí gửi đến nhà của quý vị

    Mỗi hộ gia đình ở Hoa Kỳ đều hội đủ điều kiện để nhận bốn bộ xét nghiệm tại nhà miễn phí được gửi đến nhà của quý vị. Đơn đặt hàng của quý vị hoàn toàn miễn phí – quý vị thậm chí sẽ không phải trả tiền vận chuyển. Hãy đặt các bộ xét nghiệm của quý vị bằng cách điền vào biểu mẫu này.

     

    Hãy tới lấy bộ dụng cụ xét nghiệm miễn phí tại Nhà thuốc Better Health

    Bộ xét nghiệm được cung cấp miễn phí tại Better Health Pharmacy. Không cần trình giấy tờ tùy thân hoặc bảo hiểm. Giới hạn hai hộp xét nghiệm (4 bộ xét nghiệm mỗi hộp) cho mỗi người.  

    Xem cách dễ dàng để nhận bằng cách theo dõi video này.

    Better Health Pharmacy
    725 E Santa Clara St, #202, San Jose, CA 95112
    Thứ Ba - Thứ Sáu 10:30 giờ sáng đến 7:00 giờ tối
    Thứ Bảy 8:30 giờ sáng đến 5:00 giờ chiều

     

    Giới thiệu về các Bộ Tự Xét nghiệm Kháng nguyên Nhanh

    Xét nghiệm kháng nguyên, còn được gọi là "xét nghiệm nhanh" hoặc "xét nghiệm tại nhà", có thể được sử dụng để chẩn đoán COVID-19 và đưa ra kết quả sau 10-30 phút.

    Nếu quý vị có kết quả xét nghiệm âm tính và có các triệu chứng của COVID-19 , hãy cân nhắc xét nghiệm lại trong 1-2 ngày, đặc biệt nếu các triệu chứng của quý vị không khỏi.

    Nếu quý vị có kết quả xét nghiệm dương tính thì quý vị đã nhiễm COVID-19 và nên tuân theo các hướng dẫn về cô lập. Quý vị không cần phải làm xét nghiệm PCR để xác nhận rằng quý vị bị COVID-19.  

     

    Cách sử dụng Bộ Tự Xét nghiệm

    Đọc hướng dẫn đầy đủ của nhà sản xuất trước khi sử dụng một bộ xét nghiệm. Tham khảo với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe nếu quý vị có thắc mắc về xét nghiệm hoặc kết quả của mình.

    Dưới đây là một ví dụ cho một loại xét nghiệm kháng nguyên.

    Thuốc điều trị COVID-19

    Hiện nay đã có thuốc điều trị COVID-19. Việc điều trị có thể giúp quý vị ít gặp phải các biến chứng nghiêm trọng hoặc phải nhập viện hơn, đặc biệt nếu quý vị có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng cao hơn.

    Nếu quý vị có các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể cho quý vị toa thuốc điều trị COVID-19. Đừng trì hoãn việc tìm cách điều trị, vì thuốc phát huy tác dụng tốt nhất khi được dùng trong vòng 5 ngày sau khi các triệu chứng bắt đầu và càng sớm càng tốt sau khi xét nghiệm dương tính COVID-19.

    Chỉ dùng thuốc điều trị COVID-19 do nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe kê toa. Đã có người bị tổn hại nghiêm trọng và thậm chí tử vong sau khi dùng các sản phẩm không được cấp phép để điều trị COVID-19, thậm chí cả những sản phẩm được duyệt hoặc được kê toa đối với các mục đích sử dụng khác.

    Để biết thêm thông tin và các câu hỏi thường gặp về các lựa chọn thuốc điều trị COVID-19, hãy truy cập trang mạng về Điều trị COVID-19 của CDPH.

     

    Làm cách nào để nhận thuốc điều trị COVID-19

    Thuốc điều trị COVID-19 có hiệu quả tốt nhất khi được dùng trong vòng 5 ngày đầu tiên sau khi các triệu chứng bắt đầu. Hãy đi xét nghiệm ngay khi quý vị nhận thấy các triệu chứng. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, hãy liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của quý vị để xem liệu quý vị có hội đủ điều kiện nhận thuốc uống để điều trị COVID-19 hay không.

    Cần thuốc điều trị COVID-19? Làmmột cuộc hẹn trực tuyến MIỄN PHÍ ngay hôm nay!

    • Từthứ Hai đến thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 6 giờ 30 chiều: Gọi (408) 793-7440 hoặc gửi email đến [email protected] với tên và số điện thoại của quý vị. Nhóm của chúng tôi sẽ gọi cho quý vị trong vòng 3 giờ để thảo luận về việc chọn thuốc uống điều trị COVID-19.

    Các cuộc hẹn đều MIỄN PHÍ đối với bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính và có các triệu chứng, bất kể tình trạng bảo hiểm hay quốc tịch. Tuy nhiên, có thể phải trả tiền cho các loại thuốc. Để biết thông tin chi tiết về chi phí cho thuốc men, truy cập trang mạng “Giá của thuốc điều trị COVID-19 là bao nhiêu?” trên trang mạng Điều trị COVID-19 của CDPH.

    Dịch vụ COVID-19 cho Người Không có Bảo hiểm Sức khỏe

    Tiêm ngừa COVID-19, xét nghiệm và thuốc điều trị hiện có cho tất cả mọi người - bất kể tình trạng về bảo hiểm hay nhập cư.

    Nếu quý vị không có một bác sĩ hoặc bảo hiểm sức khỏe, liên lạc Văn phòng Tiếp cận Bệnh nhân của Quận Hạt tai số 1 (866) 967-4677 hoặc đến 770 S. Bascom Ave. San Jose, CA 95128.

     Tiêm ngừa COVID-19 cho Người lớn Không có Bảo hiểm

     Truy cập tiêm ngừa.gov để tìm các nhà cung cấp dịch vụ tiêm ngừa CVID-19 miễn phí thông qua Chương trình Cầu nối Tiếp cận.  Nhập vào mã số vùng của quý vị và nhãn “Người tham gia Chương trình Cầu nối Tiếp cận” trong kết quả tìm kiếm.

     Tìm một phòng khám của Chương trình Cầu nối Tiếp cận

     Hoặc, làm hẹn để được tiêm ngừa tại Phòng khám Tiêm ngừa và Du lịch Nhà thuốc Y tế Công cộng tại My Health Online.

     Làm một cuộc hẹn với Phòng khám Tiêm ngừa và Du lịch Nhà thuốc Y tế Công cộng

     Tiêm ngừa COVID-19 cho Trẻ em Không có Bảo hiểm

     Truy cập eziz.org/vfs/địa điểm nhà cung cấp để tìm một phòng khám cung cấp tiêm ngừa miễn phí cho trẻ em từ 18 tuổi trở xuống và hội đủ tiêu chuẩn thông qua chương trình Tiêm ngừa cho Trẻ em (VFC).

     Đối với các thành viên Medi-Cal, trẻ em từ 3 tuổi trở lên cũng có thể được tiêm ngừa miễn phí tại các tiệm thuốc tây.

     Xét nghiệm COVID-19

     Thuốc điều trị COVID-19

     Bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính và có các triệu chứng đều có thể nói chuyện MIỄN PHÍ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe về việc chọn thuốc Điều trị COVID-19, bất kể tình trạng về bảo hiểm hay quốc tịch. Tuy nhiên, có thể phải trả tiền cho các loại thuốc. Để biết thông tin chi tiết về chi phí cho thuốc men, truy cập trang mạng “Giá của thuốc điều trị COVID-19 là bao nhiêu?” trên trang mạng Điều trị COVID-19 của CDPH.

     • Từ thứ Hai đến thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 6 giờ 30 chiều: Gọi (408) 793-7440 hoặc gửi email đến [email protected] với tên và số điện thoại của quý vị. Nhân viên của chúng tôi sẽ gọi cho quý vị trong vòng 3 tiếng để thảo luận về việc chọn thuốc uống điều trị COVID-19.

     ©2024 County of Santa Clara. All rights reserved.