Vắc-xin, Xét nghiệm & Điều trị COVID-19

Cập nhật nội dung lần cuối: ngày 15 tháng 9 năm 2023

Vắc-xin phòng ngừa COVID-19

Tìm hiểu thêm về vắc-xin COVID-19 và đặt lịch hẹn.

Xét nghiệm COVID-19

Tìm các địa điểm xét nghiệm PCR và kháng nguyên gần quý vị và nhận bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà miễn phí.

Điều trị COVID-19

Quý vị có xét nghiệm dương tính với COVID-19 không? Cảm thấy đỡ nhanh hơn. Hãytìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị COVID-19 miễn phí.

Nếu quý vị không có bảo hiểm sức khỏe, quý vị vẫn có thể được xét nghiệm, tiêm ngừa, và điều trị COVID-19.

Truy cập trang mạng Nhà thuốc tây/Các Dịch vụ COVID-19 Không cần hẹn để tìm hiểu thêm về các chọn lựa xét nghiệm và tiêm ngừa hiện có cho mọi người - bất kể tình trạng bảo hiểm hoặc nhập cư.

Nếu quý vị không có bác sĩ gia đình hoặc bảo hiểm sức khỏe, gọi Bộ phận Tiếp cận Bệnh nhân của Quận Hạt tại 1 (866) 967-4677.

  Những cá nhân đủ điều kiện tiêm ngừa được khuyến khích, nhưng không bắt buộc, liên lạc với hệ thống chăm sóc sức khỏe của họ để đặt lịch hẹn.

  Nếu quý vị không có nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe, hãy tham khảo các tùy chọn bên dưới.

  Valley Healthcare 

  Ai cũng có thể làm hẹn để được tiêm ngừa bởi Santa Clara Valley Healthcare, bất kể là họ có bảo hiểm sức khỏe hay không.

  Tìm một Nhà thuốc tây

  Lấy hẹn với một nhà thuốc.

  Tìm một Phòng khám Tiếp nhận

  Tìm một phòng khám không cần lấy hẹn.

   Vắc-xin COVID-19 hiện đã có sẵn cho những người từ 6 tháng tuổi trở lên!

   Số lượng vắc-xin mà quý vị cần tùy thuộc vào độ tuổi của quý vị và nhãn hiệu thuốc vắc-xin. Nhấp vào đây để biết quý vị cần bao nhiêu liều và quý vị nên đợi bao lâu giữa các liều.

   Vắc-xin COVID-19 an toàn và hiệu quả, và tác dụng phụ hầu hết là nhẹ. Những người được tiêm loạt vắc-xin COVID-19 cơ bản và tất cả các liều hỗ trợ được khuyến nghị sẽ có ít nguy cơ mắc bệnh nặng, nhập viện và tử vong do COVID-19 hơn.

   Vắc-xin COVID-19 và Cập nhật đầy đủ về Vắc-xin COVID-19 của CDC để biết thêm thông tin về các chủ đề như:

   • Tính đủ điều kiện của vắc-xin
   • Các loại và nhãn hiệu vắc-xin hiện có
   • Hỗn hợp các nhãn hiệu vắc-xin
   • Vắc-xin An toàn
   • Phản ứng Phụ
   • Tiêm chủng nhận được bên ngoài Hoa Kỳ
   • Tiêm vắc-xin nếu quý vị đã hoặc đang bị COVID-19

   Những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng có các khuyến nghị khác nhau đối với vắc-xin phòng chống COVID-19. Nếu quý vị bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng, quý vị sẽ có nhiều nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng do COVID-19. Ngoài ra, phản ứng miễn dịch của quý vị đối với việc tiêm vắc-xin có thể không mạnh bằng ở những người không bị suy giảm miễn dịch.

   Quý vị được bảo vệ tốt nhất khi luôn cập nhật vắc-xin COVID-19, bao gồm cả các liều hỗ trợ.

   Vào trang mạng Vắc-xin phòng chống COVID-19 cho những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nặng của CDC để biết các khuyến nghị về vắc-xin COVID-19 cho những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng.

   Có một vài lựa chọn để quý vị lấy hồ sơ tiêm ngừa COVID của mình:

   1. Các cá nhân có thể yêu cầu Hồ sơ Điện tử Tiêm ngừa COVID-19 từ tiểu bang tại https://myvaccinerecord.cdph.ca.gov/ (cung cấp kết quả ngay tức thời).

   HOẶC

   1. Nếu quý vị đã được tiêm ngừa bởi một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, quý vị có thể liên lạc với nhà cung cấp đã tiêm vắc xin. Quý vị cũng có thể liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chính của quý vị để lấy hồ sơ tiêm ngừa của quý vị.

   HOẶC

   1. Nếu quý vị đã được tiêm ngừa tại California, quý vị có sự lựa chọn yêu cầu hồ sơ tiêm ngừa COVID-19 của mình trực tiếp tại Sở Y tế Công cộng Phòng khám Du lịch/Tiêm ngừa tọa lạc tại  976 Lenzen Ave. Phòng #1100 San Jose, CA 95126,  số điện thoại: (408) 792-5200.
    1. Quý vị cũng có thể yêu cầu một thẻ tiêm ngừa COVID-19 bằng cách điền vào mẫu đơn dưới đây:
     Đăng ký Tiêm ngừa California (CAIR) Ủy quyền Tiết lộ Thông tin Tiêm ngừa.
    2. Quý vị sẽ nhận được một thư điện tử (email) thông báo khi nào thẻ tiêm ngừa COVID-19 của quý vị đã sẳn sàng để đến lấy tại Phòng khám Du lịch và Tiêm ngừa.

   Đi Xét nghiệm hoặc Lấy Xét nghiệm Tại Nhà

   Tìm địa điểm xét nghiệm

   Tìm địa điểm xét nghiệm PCR và kháng nguyên gần quý vị.

   Nhận các Bộ Xét nghiệm Tại Nhà Miễn phí

   Lấy các bộ xét nghiệm ở địa phương tại Better Health Pharmacy.

   Tìm một Phòng khám Tiếp nhận

   Tìm một phòng khám không cần lấy hẹn.

    Quý vị nênđixét nghiệm COVID-19 nếu:

    • Quý vị có các triệu chứng mới như mệt mỏi, nhức đầu, đau nhức cơ thể/cơ, ho, sốt, đau họng và/hoặc nghẹt mũi.
    • Trong 3-5 ngày qua, quý vị đã tiếp xúc với người bị COVID-19.

    Nếu quý vị có các triệu chứng của COVID-19 và không thể đi xét nghiệm, hãy giả định rằng quý vị bị nhiễm COVID-19 và tuân theo các hướng dẫn về cô lập trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

    Nếu quý vị có các triệu chứng và có nguy cơ cao mắc bệnh nghiêm trọng do các tình trạng bệnh lý khác, tuổi tác hoặc hệ thống miễn dịch bị tổn hại, quý vị có thể đủ điều kiện để được điều trị nhằm giảm nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng.

     

    Hãy xem xét việc đi xét nghiệm nếu:

    • Quý vị đang tụ tập trong nhà với những người không ở cùng nhà với quý vị, đang đi du lịch hoặc tham dự một sự kiện lớn, đặc biệt nếu quý vị ở gần bất kỳ ai có nguy cơ cao mắc bệnh nghiêm trọng do COVID-19.

     

    Không đi xét nghiệm PCR nếu:

    • Quý vị đã có kết quả xét nghiệm dương tính bằng PCR hoặc lấy xét nghiệm nhanh tại nhà*.

    *Nếu quý vị có kết quả dương tính với bất kỳ loại xét nghiệm COVID-19 nào, quý vị không cần xét nghiệm lại trong 30 ngày sau trừ khi quý vị phát triển các triệu chứng mới. Điều này là do việc tái nhiễm trong khoảng thời gian này khó xảy ra.

    *Nếu quý vị phát triển các triệu chứng mới trong 90 ngày đầu tiên sau khi có xét nghiệm dương tính, hãy tự kiểm tra bằng cách sử dụng xét nghiệm kháng nguyên, chẳng hạn như xét nghiệm nhanh tại nhà.

     

    Vui lòng không đến Phòng Cấp Cứu nếu quý vị CHỈ cần xét nghiệm COVID-19.

    Nhận các bộ xét nghiệm tại Nhà thuốc tây Better Health

    Bộ xét nghiệm được cung cấp miễn phí tại Better Health Pharmacy. Không cần trình giấy tờ tùy thân hoặc bảo hiểm. Giới hạn hai hộp xét nghiệm (4 bộ xét nghiệm mỗi hộp) cho mỗi người.  

    Xem cách dễ dàng để nhận bằng cách theo dõi video này.

    Better Health Pharmacy
    725 E Santa Clara St, #202, San Jose, CA 95112
    Thứ Ba - Thứ Sáu 10:30 giờ sáng đến 7:00 giờ tối
    Thứ Bảy 8:30 giờ sáng đến 5:00 giờ chiều

     

    Giới thiệu về các Bộ Tự Xét nghiệm Kháng nguyên Nhanh

    Xét nghiệm kháng nguyên, còn được gọi là "xét nghiệm nhanh" hoặc "xét nghiệm tại nhà", có thể được sử dụng để chẩn đoán COVID-19 và đưa ra kết quả sau 10-30 phút.

    Nếu quý vị có kết quả xét nghiệm âm tính và có các triệu chứng của COVID-19 , hãy cân nhắc xét nghiệm lại trong 1-2 ngày, đặc biệt nếu các triệu chứng của quý vị không khỏi.

    Nếu quý vị có kết quả xét nghiệm dương tính thì quý vị đã nhiễm COVID-19 và nên tuân theo các hướng dẫn về cô lập. Quý vị không cần phải làm xét nghiệm PCR để xác nhận rằng quý vị bị COVID-19.  

     

    Cách sử dụng Bộ Tự Xét nghiệm

    Đọc hướng dẫn đầy đủ của nhà sản xuất trước khi sử dụng một bộ xét nghiệm. Tham khảo với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe nếu quý vị có thắc mắc về xét nghiệm hoặc kết quả của mình.

    Dưới đây là một ví dụ cho một loại xét nghiệm kháng nguyên.

    Bảo hiểm sức khỏe của quý vị bắt buộc phải chi trả cho chi phí xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 nếu được yêu cầu bởi nhà dịch vụ chăm sóc sức khỏe của quý vị.

    Hầu hết các chương trình bảo hiểm sức khỏe cũng được yêu cầu chi trả cho 8 bộ xét nghiệm tại nhà không cần kê toa hàng tháng cho mỗi cá nhân có bảo hiểm - tìm hiểu thêm tại đây.

    Mọi người có thể truy cập trang mạng MyTurn của California để tìm các địa điểm xét nghiệm miễn phí gần quý vị hoặc nhận 8 bộ xét nghiệm COVID-19 miễn phí từ Better Health Pharmacy ở San Jose. Các địa điểm xét nghiệm Tiếp nhận (Drop-in) cũng cung cấp thử nghiệm miễn phí mà không cần lấy hẹn trước.

    Nhận Điều trị COVID-19 MIỄN PHÍ

    Một số lựa chọn điều trị COVID-19 hiện có sẵn tại Hoa Kỳ. Nếu quý vị có các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình, một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể quyết định quý vị có hội đủ điều kiện để điều trị COVID-19 hay không. Đừng trì hoãn việc tìm kiếm điều trị COVID-19, vì nó hoạt động hữu hiệu nhất khi được áp dụng càng sớm càng tốt sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19. 

    Chỉ thực hiện các phương pháp điều trị do nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe kê toa. Mọi người đã bị tổn hại nghiêm trọng và thậm chí tử vong sau khi dùng các sản phẩm không được phép dùng cho COVID-19, ngay cả các sản phẩm được phê duyệt hoặc kê toa cho các mục đích sử dụng khác.

    Để biết thêm thông tin về việc điều trị và các lựa chọn điều trị COVID-19, hãy truy cập Trang mạng Điều trị COVID-19 của CDPH.

     

    Cách Tiếp cận Điều trị COVID-19 

    Điều trị COVID-19 hoạt động hữu hiệu nhất khi được áp dụng ngay sau khi các triệu chứng bắt đầu. Hãy làm xét nghiệm ngay sau khi quý vị cảm thấy có các triệu chứng. Nếu quý vị có kết quả xét nghiệm dương tính, hãy liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của quý vị để xem liệu quý vị có đủ điều kiện nhận thuốc uống để điều trị COVID-19 hay không.

    Cần thuốc uống cho COVID-19? Hạt Santa Clara có thể giúp đỡ!

    Làm một cuộc hẹn trực tuyến MIỄN PHÍ ngày hôm nay!

    • Gọi 1 (833) 686-5051 cho đường dây cung cấp dịch vụ COVID-19 của California, HOẶC
    • Gọi (408) 793-7440 hay email [email protected] với tên và số điện thoại của quý vị. Nhóm chúng tôi sẽ gọi lại cho quý vị trong vòng 3 tiếng đồng hồ để thảo về các lựa chọn thuốc uống cho COVID-19.
     • Giờ làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9:00 giờ sáng đến 6 giờ 30 chiều
     • Hỗ trợ Sau Giờ và Cuối tuần: Truy cập http://www.sesamecare.com/covid hoặc gọi 1 (888) 897-1244 để kết nối với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để nhận thuốc COVID-19 MIỄN PHÍ nếu hội đủ điều kiện.

    Các cuộc hẹn và thuốc là MIỄN PHÍ cho bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính và có các triệu chứng, bất kể tình trạng bảo hiểm hoặc quốc tịch.

    ©2023 County of Santa Clara. All rights reserved.