Các Địa điểm Xét nghiệm COVID-19 MIỄN PHÍ

Các địa điểm xét nghiệm hàng loạt do Quận Hạt điều hành sẽ đóng cửa vào Tháng Hai, 2023.

San Jose (Fairgrounds) – Đóng cửa Ngày 24 Tháng 2, 2023
San Martin – Đóng cửa Ngày 25 Tháng 2, 2023

Làm hẹn xét nghiệm hôm nay trước khi các địa điểm xét nghiệm hàng loạt do Quận Hạt điều hành đóng cửa.

 

Đi Xét Nghiệm hoặc Xét Nghiệm tại Nhà

Liên Lạc Bác Sĩ 

Thông tin về bác sĩ và nhà thuốc có dịch vụ xét nghiệm.

Tìm các địa điểm xét nghiệm khác

Tìm địa điểm xét nghiệm PCR và xét nghiệm kháng nguyên gần quý vị.

Để Nhận Được Một Bộ Xét Nghiệm Miễn Phí Tại Nhà

Đến lấy một bộ xét nghiệm ngay tại địa phương.

Các địa điểm Xét nghiệm Không cần lấy hẹn

  Costco Business Center
  2376 S. Evergreen Loop, San Jose, CA 95122
  Tuesday, Friday: 10:00 a.m. to 2:00 p.m., 3:00 to 6:00 p.m.
  Ends February 3, 2023

  Story Road Hub
  1775 Story Road, Suite 120, San Jose, CA 95122
  Tuesday, Thursday: 10:00 a.m.to 2:00 p.m.
  *Rapid antigen testing only

  San Ysidro Community Center
  San Ysidro Park, 7700 Murray Ave., Gilroy, CA 95020
  Wednesday: 5:00 to 7:00 p.m.
  Saturday: 3:00 to 7:00 p.m.

  *Rapid antigen testing only

  Cảm ơn quý vị đã đến xét nghiệm với Hạt Santa Clara.  Về những nhu cầu xét nghiệm trong tương lai, quý vị cũng có thể liên lạc với cơ sở bảo hiểm y tế của. Nếu quý vị không có một bác sĩ gia đình, quý vị có thể gọi Valley Connection Line tại (888) 334-1000.

   Quý vị nên xét nghiệm COVID-19 nếu:

   • Quý vị có các triệu chứng mới như mệt mỏi, nhức đầu, rêm mình/cơ bắp, ho, sốt, đau cổ họng và/hoặc nghẹt mũi.
   • Quý vị có các triệu chứng và có nhiều rủi ro nhiễm bệnh nặng vì tình trạng sức khỏe, tuổi tác, hoặc có hệ miễn nhiễm suy yếu. Quý vị có thể đủ điều kiện được điều trị để giảm rủi ro bị nhiễm bệnh nặng.

    

   Nên nghĩ đến việc xét nghiệm nếu:

   • Quý vị có tiếp xúc với người bị nhiễm COVID trong vòng 3-5 ngày trước, đặc biệt nếu quý vị chưa tiêm ngừa.

    

   Vì biến thể Omicron lây truyền rất nhanh, nếu quý vị có triệu chứng COVID-19 và không thể đi xét nghiệm:

   • Hãy tự xem là bản thân mình đã nhiễm COVID-19 và tuân theo các hướng dẫn cô lập.
   • Nếu người trong nhà cũng có các triệu chứng tương tự, và ít nhất một người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, quý vị có thể tự xem là tất cả những người trong nhà đã bị nhiễm COVID-19.

    

   Không cần lấy xét nghiệm PCR nếu:

   • Đã có kết quả xét nghiệm dương tính trong 30 ngày vừa qua.
   • Đã có kết quả xét nghiệm dương tính với mẫu xét nghiệm nhanh tại nhà.
   • Cần kết quả xét nghiệm âm tính để được chấm dứt thời gian cô lập sớm (để làm điều này, hãy sử dụng xét nghiệm kháng nguyên/xét nghiệm nhanh tại nhà).

   Xin vui lòng đừng đến Phòng Cấp Cứu nếu CHỈ cần được xét nghiệm COVID-19.

    

   Xét nghiệm là công cụ quan trọng để chống lại COVID-19

   Việc xét nghiệm rộng rãi sẽ cho chúng ta một cái nhìn chính xác hơn về số lượng các trường hợp nhiễm bệnh hiện có trong cộng đồng và giúp chúng ta hiểu được siêu vi khuẩn lây lan như thế nào và từ đâu. Việc xét nghiệm giúp nhận ra những người đã bị nhiễm bệnh mà không có triệu chứng và có thể lây truyền COVID-19 để họ có thể tránh xa nơi làm việc và những nơi công cộng cho đến khi họ qua khỏi giai đoạn lây nhiễm. thời gian chờ đợi nhận kết quả trung bình là từ 1-3 ngày, chúng tôi không thể bảo đảm, ưu tiên hoặc gấp rút lấy kết quả xét nghiệm vì mục đích du lịch hoặc các mục đích nào khác. Chúng tôi cũng không thể bảo đảm là kết quả của quý vị sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu du lịch trong và ngoài nước.

    

   Chi phí Xét nghiệm

   Quý vị không phải trả chi phí cho dịch vụ xét nghiệm. Tại nhiều địa điểm xét nghiệm, quý vị không cần có bảo hiểm y tế; tuy nhiên, nếu quý vị có bảo hiểm y tế, quý vị sẽ được yêu cầu chia sẻ thông tin đó. Nếu quý vị được xét nghiệm thông qua cơ sở bảo hiểm y tế của quý vị, quý vị có thể phải trả khoản "co-pay" cho lần khám sức khỏe đó, nhưng quý vị sẽ không phải trả tiền túi cho dịch vụ xét nghiệm COVID-19.

    

   Hãy Xét nghiệm

   Quý vị không cần phải có giấy giới thiệu hoặc giấy ghi chú của bác sĩ để được xét nghiệm. Các địa điểm xét nghiệm luôn có các dịch vụ tạo điều kiện dễ dàng cho người khuyết tật và người có các nhu cầu đặc biệt khác. Khi đến nơi, nếu quý vị cần sự hỗ trợ, hãy báo cho nhân viên ở đó biết.

    

   Trong khi quý vị đang chờ kết quả

   • Thực hiện các bước để ngăn ngừa sự lây lan, bao gồm ở nhà, giữ khoảng cách, mang khăn che mặt, thường xuyên rửa tay và thường xuyên lau chùi các bề mặt thường được chạm vào.
   • Nếu quý vị bị bệnh, hãy cô lập tại nhà cho đến khi quý vị nhận được kết quả VÀ cảm thấy khỏe hơn. (Bấm vào đây để xem hướng dẫn về cách tự cô lập)
   • Cần yêu cầu giúp đỡ y tế ngay nếu quý vị cảm thấy bệnh chuyển nặng hơn, đặc biệt khi quý vị bị khó thở, đau ngực dai dẳng, bắt đầu cảm thấy hoang mang, không được tỉnh táo, hoặc môi/mặt bị tái xanh.
   • Gọi bác sĩ của quý vị nếu các triệu chứng không thuyên giảm sau vài ngày. Báo với họ rằng quý vị đã được xét nghiệm COVID-19. Nếu quý vị không có một bác sĩ gia đình, hãy gọi Bộ Phận Tiếp Cận Bệnh Nhân của Quận Hạt tại số 1 (866) 967-4677.

    

   Bộ Y Tế Công Cộng Tiểu Bang California: Các Địa Điểm Xét Nghiệm COVID-19 trong Tiểu bang California

   Bộ Y Tế Công Cộng Tiểu Bang California (CDPH) đã đưa ra các nguồn thông tin bao quát để dễ dàng đến nhận các dịch vụ xét nghiệm. Trong số các thông tin này có một bản đồ hướng dẫn tìm dịch vụ xét nghiệm miễn phí hoặc chi phí thấp tại các địa điểm xét nghiệm COVID-19 trên toàn tiểu bang California. Để tìm một địa điểm xét nghiệm gần nhà, xin vui lòng vào Trang mạng về Xét nghiệm của CDPH.

   Hãy đến lấy các bộ xét nghiệm tại Nhà thuốc tây Better Health

   Hiện có các bộ xét nghiệm miễn phí tại Nhà thuốc tây Better Health.  Không cần có thẻ căn cước hay bảo hiểm.  Giới hạn 2 bộ xét nghiệm cho mỗi người. 

   Nhà thuốc tây Better Health
   725 E Santa Clara St, #202, San Jose, CA 95112
   Thứ Ba - Thứ Sáu, 10:30 sáng – 7 giờ tối
   Thứ Bảy, 8:30 sáng – 5 giờ chiều

    

   Giới thiệu về bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh

   Có thể dùng bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh nếu quý vị có triệu chứng COVID-19 hoặc đã có hay có thể có tiếp xúc gần với người bị nhiễm COVID-19 cho dù đã tiêm ngừa hay chưa.

   Ngay cả khi quý vị không có các triệu chứng hoặc không có tiếp xúc gần với người bị nhiễm COVID-19,  hãy lấy xét nghiệm nhanh trước khi dự các buổi tụ họp bên trong nhà với những người không sống cùng nhà để quý vị biết được rủi ro lây nhiễm của siêu vi khuẩn gây ra bệnh COVID-19.

    

   Khi nào thì Sử dụng Xét Nghiệm Kháng Nguyên Nhanh:

   Quý vị cần phải xét nghiệm ngay tức thời nếu như quý vị cảm thấy có bất cứ triệu chứng nào của COVID-19, kể cả mệt mỏi, nhức đầu, nhức cơ bắp và toàn thân, sốt, ho, đau/ngứa cuốn họng, nghẹt mũi, mất vị giác hoặc khứu giác, buồn nôn, ói mửa, hoặc tiêu chảy— ngay cả khi quý vị nghĩ rằng đó có thể chỉ là cảm lạnh hoặc dị ứng.

   Quý vị cũng cần xét nghiệm nếu như quý vị bị lây nhiễm với COVID-19. Làm xét nghiệm 3- 5 ngày sau lần cuối cùng tiếp xúc với người bị COVID- 19. Để biết thêm thông tin, hãy vào trang mạng Hướng Dẫn về COVID-19 Dành Cho Công Chúng.

    

   Kết Quả Xét Nghiệm Âm Tính:

   Nếu quý vị xét nghiệm âm tính và có các triệu chứng của COVID-19, nên nghĩ đến việc lấy xét nghiệm lần nữa vào ngày hôm sau, nhất là khi các triệu chứng của quý vị không bớt đi.  Làm lại xét nghiệm trong một vài ngày, với ít nhất là 24 tiếng giữa các xét nghiệm, sẽ làm tăng thêm sự tự tin là quý vị không bị lây nhiễm.

    

   Kết quả Xét Nghiệm Dương Tính:

   Nếu có kết quả xét nghiệm dương tính, có nghĩa là quý vị đã bị nhiễm COVID-19 và nên cô lập ngay với người xung quanh và tuân theo Các Hướng Dẫn Cô Lập, luôn mang khẩu trang vừa khít nếu có tiếp xúc với người khác, và tránh xa các buổi họp mặt bên trong nhà.  Không cần lấy thêm xét nghiệm PCR.

   Những người có nhiều rủi ro bị bệnh nặng vì COVID-19 do tình trạng sức khỏe, tuổi tác cao, hoặc có hệ miễn dịch suy yếu, càng đặc biệt cần được xét nghiệm hơn nữa. Nếu có kết quả dương tính, quý vị có thể đủ điều kiện được điều trị sớm để giảm thiểu rủi ro bị bệnh nghiêm trọng.

    

   Kết Thúc Cô Lập

   Quý vị có thể sử dụng các xét nghiệm kháng nguyên nhanh để chấm dứt cô lập sau 5 ngày nếu như quý vị xét nghiệm âm tính và cảm thấy khỏe trong người.

    

   Làm thế nào sử dụng Bộ Tự Xét Nghiệm

   Hãy đọc kỹ các hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng bộ xét nghiệm. Hãy tham khảo với bác sĩ gia đình nếu có các thắc mắc về bộ xét nghiệm hoặc kết quả xét nghiệm.

   Dưới đây là thí dụ hướng dẫn của một loại xét nghiệm kháng nguyên.

   Tìm hiểu Về Thuốc Điều trị COVID-19 

   Hiện có nhiều lựa chọn trong việc điều trị COVID-19 tại Hoa Kỳ.  Nếu bị bệnh, bác sĩ có thể quyết định là quý vị hội đủ điều kiện để được điều trị COVID-19 nếu quý vị có rủi ro trở bệnh nặng do nhiễm COVID-19 và  gần đây đã xét nghiệm dương tính và có triệu chứng nhẹ hoặc vừa phải.  Đừng trì hoãn trong việc tìm gặp bác sĩ  để được điều trị COVID-19, cũng như việc điều trị càng sớm sau khi có xét nghiệm dương tính hoặc đã có tiếp xúc gần với người bị nhiễm COVID-19 thì càng hiệu quả. 

   Ngoài ra, nếu quý vị có hệ miễn dịch suy yếu hoặc không thể tiêm ngừa vì đã có phản ứng phụ nghiêm trọng với thuốc tiêm ngừa trước đây, quý vị có thể hội đủ điều kiện để được điều trị phòng ngừa giúp làm giảm đi cơ hội nhiễm COVID-19.

   Chỉ nên uống thuốc điều trị theo toa của bác sĩ.  Đã có những người bị thương tổn trầm trọng và ngay cả bị tử vong sau khi uống thuốc điều trị chưa được phê duyệt để chữa COVID-19, ngay cả những loại thuốc điều trị đã được phê duyệt hoặc kê toa để dùng vào việc khác.   

   Để tìm hiểu thêm thông tin về thuốc điều trị COVID-19 và các lựa chọn trong việc điều trị, hãy vào Trang mạng về Điều trị COVID-19 của CDPH.  

    

   Làm sao nhận được Thuốc Điều trị COVID-19 

   Theo Bộ Y Tế Công Cộng Tiểu bang California, thuốc điều trị COVID-19  sẽ hiệu quả nhất khi uống sớm ngay sau khi các triệu chứng bắt đầu.  Đây là cách để bệnh nhân ngoại trú nhận được thuốc điều trị COVID-19 nếu có các triệu chứng: 

   1. Hãy xét nghiệm ngay sau khi quý vị nhận ra các triệu chứng và nói chuyện với bác sĩ nếu có xét nghiệm dương tính để biết rõ quý vị có hội đủ điều kiện để được nhận thuốc điều trị ngừa COVID-19 hay không. 
   2. Nếu quý vị không có bác sĩ gia đình hoặc không thể được bác sĩ khám bệnh nhanh chóng, hãy vào trang Tìm địa điểm xét nghiệm để được điều trị để được nhanh chóng xét nghiệm và tìm hiểu xem quý vị có hội đủ điều kiện cho việc điều trị hay không. 
   3. Nếu quý vị không có bảo hiểm y tế, hãy vào trang địa điểm xét nghiệm tại OptumServe *. 

   *Dịch vụ cung cấp xét nghiệm để được điều trị tại các địa điểm của OptumServe hoàn toàn miễn phí, kể cả những người không có bảo hiểm sức khỏe.

    

   ©2023 County of Santa Clara. All rights reserved.