Quận Hạt Có Thêm Hàng Ngàn Hẹn Mới Và Mở Rộng Điều Kiện Tiêm Ngừa Cho Tất Cả Những Ai Từ 16 Tuổi Trở Lên

CÔNG BỐ NGAY
Ngày 13 tháng Tư năm 2021

Với nguồn cung thuốc ngừa gia tăng, Hệ Thống Y Tế Quận Hạt đã có thêm hàng chục ngàn hẹn tiêm liều đầu tiên; Tạm ngưng tiêm ngừa Johnson & Johnson (Janssen) dựa vào lời khuyên của các cơ quan CDC, FDA, và CDPH

Hạt Santa Clara, Tiểu Bang California – Hôm nay, giới chức Hạt Santa Clara thông báo số thuốc ngừa cung cấp cho Quận Hạt đã gia tăng rất nhiều, cho phép Hệ thống Y tế Quận Hạt có thêm hàng chục ngàn hẹn mới trong thời gian còn lại của tuần này. Sẽ có thêm nhiều hẹn nữa trong các tuần lễ kế tiếp. Số thuốc tăng thêm được chính quyền Liên Bang cung cấp thẳng cho Hệ Thống Y Tế Công Cộng Hạt Santa Clara qua một chương trình của Cục Quản Lý Nguồn Giúp Đỡ và Dịch Vụ Y Tế (HRSA). Nhờ vào số thuốc ngừa có thêm, Quận Hạt mở rộng tiêu chuẩn tiêm ngừa cho người từ 16 tuổi trở lên đang sống hoặc làm việc trong Hạt Santa Clara kể từ hôm nay. Mọi người được khuyến khích lấy hẹn tiêm ngừa tại trang mạng của Quận Hạt sccfreevax.org. Cũng như trong quá trình khai triển việc tiêm chủng, Quận Hạt tiếp tục nỗ lực tiếp xúc rộng rãi với cộng đồng để làm giảm bớt các trở ngại và để các cộng đồng bị ảnh hưởng COVID-19 nhiều nhất sẵn sàng có được thông tin và lấy được hẹn tiêm ngừa.

“Chúng tôi rất vui mừng có thể gia tăng khả năng tiêm chủng và bảo đảm việc mọi người dễ dàng được tiêm ngừa với các loại thuốc rất hiệu quả này, nhất là đối với những người bị ảnh hưởng COVID-19 nặng nhất” bác sĩ Marty Fenstersheib, Viên Chức phụ trách Xét nghiệm và Tiêm chủng Hạt Santa Clara cho biết. “Tiêm ngừa là ưu tiên hàng đầu của Quận Hạt và việc này sẽ giúp cứu được nhiều sinh mạng. Sau nhiều tuần lễ khó khăn vì thiếu hụt thuốc ngừa, chúng ta sẽ tiêm ngừa được cho những người có rủi ro cao nhất và bảo vệ rộng rãi được toàn thể cộng đồng.”

Sáng nay Quận Hạt đã nhận được lô thuốc ngừa đầu tiên từ chính quyền Liên Bang. Quận Hạt cũng dự đoán sẽ nhận thêm nhiều thuốc nữa vào tuần sau. Số lượng thuốc ngừa lớn này sẽ cho phép Hệ Thống Y Tế Quận Hạt tiêm chủng cho số cư dân ở mức tối đa tại các địa điểm tiêm ngừa. Quận Hạt cũng đang làm việc với các nơi tiêm chủng khác để bảo đảm là họ có đủ thuốc để đáp ứng nhu cầu của công chúng và gia tăng nỗ lực tiếp xúc rộng rãi hơn để làm giảm bớt các trở ngại của việc tiêm ngừa.

Hôm nay giới chức Quận Hạt cũng tuyên bố tạm ngưng dùng thuốc Johnson & Johnson (Janssen) để tiêm ngừa, dựa theo lời khuyên của Cơ Quan Kiểm Soát Dịch Bệnh và Quản Lý Thực Phẩm.  Quận Hạt dự đoán sẽ có đủ thuốc Pfizer hoặc Moderna cho các buổi hẹn đã lên lịch này. Quận Hạt cũng khuyên các cộng tác viên ngưng sử dụng thuốc Johnson & Johnson trong khi chờ thêm chỉ thị của các cơ quan CDC, FDA, và Bộ Y Tế Công Cộng California.

Cơ quan CDC và FDA quyết định ngưng dùng thuốc Johnson & Johnson với sự hết sức dè dặt khi có 6 bệnh nhân trong số 7 triệu người trên toàn quốc đã có biến chứng khi được tiêm thuốc này. Có khoảng 60.000 người trong Hạt Santa Clara đã được tiêm ngừa với thuốc của Johnson & Johnson, chiếm khoảng 5% tổng số liều thuốc đã được dùng trong Quận Hạt. Quận Hạt sẽ theo dõi sát các cập nhật của CDC, FDA, và CDPH và sẽ loan báo thêm tin tức mới cho công chúng ngay sau khi có được.

# # #

Hãy theo dõi trang Twitter của chúng tôi để có thêm tin tức mới:  @HealthySCC
Trang mạng Hạt Santa Clara:  www.sccgov.org/coronavirus
Trang Facebook Sở Y Tế Công Cộng:  www.facebook.com/sccpublichealth​​​​​

Category

News Releases (Vietnamese)

Topic

©2021 County of Santa Clara. All rights reserved.