Hạt Santa Clara đang chờ được cung cấp thêm thuốc trong khi Tiểu Bang mở rộng tiêu chuẩn chủng ngừa

CÔNG BỐ NGAY
Ngày 25 tháng Ba năm 2021

Mặc dù đang có những thử thách về nguồn cung ứng thuốc ngừa, Quận Hạt và các cộng tác viên tiếp tục xây dựng mạng lưới rộng lớn để phân phối thuốc ngừa nhanh chóng, đặt trọng tâm chính vào sự công bằng và các cộng đồng có nhiều rủi ro nhất

Hạt Santa Clara, Tiểu Bang California - Hạt Santa Clara vẫn đang chờ được Tiểu Bang cung ứng đủ thuốc để tận dụng hết khả năng tại các địa điểm chủng ngừa, dù hôm thứ Năm đã có thông báo rằng tiêu chuẩn tiêm ngừa sẽ mở rộng cho người dân California từ 50 tuổi trở lên vào ngày 1 tháng Tư và sau đó bao gồm người từ 16 tuổi trở lên vào ngày 15 tháng Tư.

“Chúng tôi rất vui mừng để mở rộng tiêu chuẩn tiêm phòng. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã gia tăng khả năng chủng ngừa thật nhanh - để có thể nhanh chóng tiêm ngừa cho thật nhiều người hội đủ điều kiện hiện đang sống và làm việc ở đây,” Bác sĩ Marty Fenstersheib, Viên Chức Văn phòng Xét nghiệm và Chủng ngừa COVID-19 Hạt Santa Clara nói. “Hiện tại, thử thách chúng tôi gặp phải, không phải là năng lực hay tiêu chuẩn được tiêm ngừa, mà là nguồn cung ứng thuốc”.

Quận Hạt và các cơ sở tiêm ngừa khác trên toàn Hạt Santa Clara đã xây dựng một mạng lưới rộng lớn để có thể tiêm 200.000 liều mỗi tuần khi có được thuốc. Điều này bao gồm một địa điểm có thể tiêm ngừa lên đến 15.000 người mỗi ngày, nhiều địa điểm có khả năng phục vụ hàng nghìn người mỗi ngày và các địa điểm di động tập trung vào các cộng đồng và người lao động có rủi ro nhiễm COVID-19 nhiều nhất. Từ xét nghiệm đến tiêm ngừa, Quận Hạt đã làm việc với các cộng tác viên trong cộng đồng để bảo đảm các nhóm bị ảnh hưởng nhiều nhất sẽ không bị bỏ lại phía sau và những nỗ lực này sẽ tiếp tục khi tiêu chuẩn tiêm ngừa được mở rộng.

Nỗ lực tiêm ngừa mọi người thật nhanh thậm chí còn quan trọng hơn, khi tỷ lệ nhiễm các biến thể COVID-19 tiếp tục gia tăng trong khu vực chúng ta. Các viên chức y tế của Quận Hạt trong tuần này đã biết được rằng một trường hợp nhiễm biến thể P.1, được xác định ở Ba-Tây đầu tiên, đã được xác nhận ở một cư dân Hạt Santa Clara qua mẫu xét nghiệm được chọn ngẫu nhiên để giải trình tự các nhiễm sắc thể. Người đó đã được xét nghiệm vào giữa tháng 3 sau khi đi qua một tiểu bang khác trở về. Đó là trường hợp được xác nhận thêm, ngoài hai trường hợp nhiễm biến thể B.1.351 được phát hiện lần đầu ở Nam Phi, và 19 trường hợp nhiễm biến thể B.1.1.7, được phát hiện lần đầu ở nước Anh, được xác nhận ở Hạt Santa Clara kể từ ngày 20 tháng 3.

Sự hiện diện của biến thể P.1, cùng với sự lây lan của các biến thể khác, là một lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng tiến bộ chung của chúng ta trong việc kiểm soát siêu vi khuẩn vẫn còn mong manh. Mọi người nên tiếp tục các biện pháp phòng ngừa đã được chứng minh là có nhiều khả năng bảo vệ đối với COVID-19. Việc đi lại không cần thiết là điều không được khuyến khích và mọi người nên tiếp tục mang khẩu trang, giữ khoảng cách và đi tiêm ngừa khi đã đến lượt.

Khi nhiều khu vực gỡ bỏ các hạn chế và các quận hạt chuyển sang các ngạch ít hạn chế hơn trong Kế hoạch Mở cửa Kinh tế An toàn của Tiểu Bang, các viên chức y tế của Quận Hạt nhắc nhở rằng mặc dù một số sinh hoạt hiện đã được cho phép, nhưng vẫn có nhiều rủi ro và việc làm bớt lây nhiễm vẫn rất quan trọng đối với cộng đồng.

# # #

Theo dõi trang Twitter của chúng tôi đế có thêm thông tin mới:  @HealthySCC
Trang Facebook Sở Y Tế Công Cộng: www.facebook.com/sccpublichealth
Trang mạng Hạt Santa Clara:  www.sccgov.org/coronavirus

Category

News Releases (Vietnamese)

Topic

©2021 County of Santa Clara. All rights reserved.