Cư dân Hạt Santa Clara đã hội đủ điều kiện được tiêm liều hỗ trợ ngừa COVID-19 của Pfizer

CÔNG BỐ NGAY
Ngày 27 tháng 9 năm 2021

Chúng tôi kêu gọi những người từ 65 tuổi trở lên, những người sống trong các viện chăm sóc dài hạn và những người từ 50 tuổi trở lên có bệnh nền hãy tiêm ngừa liều hỗ trợ

HẠT SANTA CLARA, Tiểu Bang California. – Hiện nay người đã được tiêm ngừa với thuốc của Pfizer ít nhất 6 tháng trước đây trong Hạt Santa Clara và đã hội đủ điều kiện, được tiêm thêm liều hỗ trợ COVID-19, theo hướng dẫn của cơ quan Phòng ngừa Dịch Bệnh CDC và Cục Quản lý Dược và Thực phẩm FDA.

Bác sĩ Sara Cody, Viên chức Y Tế và là Giám Đốc Sở y Tế Hạt Santa Clara cho biết “Hạt Santa Clara tiếp tục tuân theo hướng dẫn của CDC, và rõ ràng đây là biện pháp có giá trị có thể dùng để bảo vệ cho chính mình và người thân. Đây là điều cần làm tốt nhất kế tiếp để bảo vệ chúng ta không lây nhiễm COVID-19.

Cư dân có thể tiêm ngừa liều hỗ trợ trên khắp Quận Hạt tại 5 địa điểm tiêm ngừa hàng loạt cho người đã hội đủ điều kiện hiện đang sống, đi làm hoặc đi học trong Hạt Santa Clara. Tuy các địa điểm tại San José, San Martin, và Mountain View yêu cầu phải có hẹn trước, quý vị vẫn có thể đến Trung Tâm DePaul Health Center tại Morgan Hill mà không có hẹn trước. Ngoài ra, nhiều văn phòng bác sĩ và hiệu bán thuốc hiện cũng đang tiêm liều hỗ trợ ngừa COVID-19.

Liều hỗ trợ giúp bảo vệ thêm cho người có nhiều rủi ro bị COVID-19 biến chứng vì tuổi tác hoặc tình trạng bệnh lý sẵn có. Người từ 65 tuổi trở lên, người sống trong các viện điều dưỡng và người từ 50 tuổi trở lên. Người từ 65 trở lên có bệnh nền, được khuyến khích mạnh mẽ nên đi tiêm liều hỗ trợ. Định nghĩa của CDC về bệnh nền rất rộng; hiện có một số đông hội đủ điều kiện để được tiêm liều hỗ trợ.

Bác sĩ Cody tuyển bố “Đây là sự bảo vệ quan trọng, và người ta có thể được tiêm liều hỗ trợ dễ dàng ngay bây giờ. “Chúng tôi ước đoán số người cần được tiêm ngừa COVID-19 sẽ tăng cao khi nhóm cư dân trẻ nhất của chúng ta có thể được tiêm ngừa. Đây là thời điểm để được tiêm liều hỗ trợ.”

Theo hướng dẫn của cơ quan CDC, người từ 18-49 tuổi có bệnh nền – cũng như người có nhiều rủi ro lây nhiễm COVID-19 vì nghề nghiệp hoặc ở trong phạm vi của các viện – cũng có thể hội đủ điều kiện và có thể cân nhắc việc được tiêm liều hỗ trợ.

Nếu từ 18-49 tuổi, đã được tiêm liều thuốc ngừa của Pfizer ít nhất 6 tháng trước đây, hãy tự hỏi:

  • Quý vị có đang có bệnh nền khiến có nhiều rủi ro bị các biến chứng do COVID-19 không?
  • Quý vị có đang làm việc trong môi trường như là ngành y tế khiến có nhiều rủi ro lây nhiễm COVID-19 hơn không?
  • Quý vị có sống trong môi trường tập thể khiến có nhiều rủi ro lây nhiễm COVID-19 hơn không?

Lần tiêm ngừa ban đầu vẫn bảo vệ rất nhiều và giúp ngăn ngừa bị bệnh nặng rất hiệu quả. Lần tiêm ngừa ban đầu là phương pháp tốt nhất để ngăn ngừa phải nhập viện và tử vong vì COVID-19, vì vậy tiêm ngừa càng sớm càng tốt rất quan trọng, nếu quý vị còn chưa làm.

Liều hỗ trợ có tại các địa điểm sau đây của Quận Hạt. Hãy ghi danh để lấy hẹn tại sccfreevax.org. Có thể tiêm liều hỗ trợ mà không hẹn trước tại địa điểm ở Morgan Hill. Hãy vào trang sccfreevax.org để biết giờ làm việc.

  • Trung tâm Cộng đồng Mountain View Community Center

          201 S Rengstorff Ave, Mountain View, CA 94040

  • Nhà thờ Emmanuel Baptist Church

          467 N White Rd, San Jose, CA 95127

  • Địa điểm tiêm ngừa tại Trung tâm DePaul Health Center tại Morgan Hill

          18550 DePaul Drive, Morgan Hill, CA 95037

  • Địa điểm tiêm ngừa tại San Martin

          90 W. Highland Ave, San Martin, CA 95046

  • Khu vực Hội chợ Fairgrounds Hạt Santa Clara, Expo Hall

          344 Tully Rd, San Jose, CA 95111
 
Chỉ có thuốc tiêm ngừa của Pfizer-BioNTech COVID-19 được phê duyệt. Moderna và Johnson & Johnson hiện đang xin phép được sử dụng khẩn cấp cho liều hỗ trợ và nếu được phê duyệt, Quận Hạt cũng sẽ sẵn sàng để tiêm ngừa các loại thuốc này.

Các nhà khoa học về Sức khỏe Công cộng tiếp tục nghiên cứu lợi ích của liều hỗ trợ, để có thể đề nghị cho các nhóm khác trong tương lai.

THÔNG BÁO CHO TRUYỀN THÔNG BÁO CHÍ
LÚC: 1:30 trưa Thứ Hai ngày 27 tháng 9
TẠI: 70 W. Hedding St., San Jose, hiên sau.
VỀ VIỆC: Bác sĩ Sara Cody, Viên chức Y tế và là Giám đốc Sở Y tế Công cộng Hạt Santa Clara, sẽ có mặt để nói chuyện với các nhóm truyền thông và báo chí về tầm quan trọng của liều hỗ trợ ngừa COVID-19 và việc tiêm ngừa thuốc này trong Hạt Santa Clara.

# # # 

Hãy theo dõi trang Twitter của chúng tôi để có những thông tin mới nhất: @HealthySCC
Trang mạng của Hạt Santa Clara: http://www.sccgov.org/coronavirus
Trang Facebook của Sở Y Tế Công Cộng: https://www.facebook.com/sccpublichealth 

Category

News Releases (Vietnamese)

Topic

©2024 County of Santa Clara. All rights reserved.