Các Viên Chức Y Tế Vùng Vịnh khẳng định lại việc ủng hộ học sinh được đi học trực tiếp

Công bố ngay                                     
Ngày 26 tháng 8 năm 2021

Là Viên Chức Y Tế trong Vùng Vịnh, chúng tôi rất phấn khởi khi có hơn một triệu học sinh từ Mẫu giáo đến lớp 12 trở lại trường lớp để học trực tiếp vào mùa thu này trên khắp Vùng Vịnh San Francisco trải rộng. Tại các Hạt Alameda, Contra Costa, Marin, Monterey, Napa, San Benito, San Francisco, San Mateo, Santa Clara, Santa Cruz, Solano, Sonoma, và thành phố Berkeley, kể từ hồi đầu năm 2020, đây là lần đầu tiên trẻ em trở lại trường lớp.

Đợt tăng vọt các trường hợp nhiễm và nhập viện vào mùa hè năm nay do biến thể Delta lây lan đã khiến mọi người thận trọng hơn về việc trở lại trường. Chúng ta biết rằng khi tỷ lệ nhiễm COVID tăng cao trong cộng đồng, thì các trường hợp nhiễm bệnh tại các trường học sẽ xảy ra, cũng như tại các môi trường khác. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị để có các quy định hiệu quả - bao gồm việc mọi người phải mang khăn che mặt, tiêm ngừa cho người hội đủ điều kiện, xét nghiệm, giữ vệ sinh tay, ở nhà khi có bệnh và làm cho thông thoáng đúng mức – số liệu cho thấy có được nhiều tầng lớp bảo vệ sẽ ngăn được COVID lây lan trong phạm vi trường học. 

Khi xét đến các ích lợi cho học sinh, các Viên Chức Y Tế Vùng Vịnh khẳng định lại lời phát biểu chung hồi tháng 6 của các Viên Chức Y Tế Vùng Vịnh, công nhận lời phát biểu của Giám Đốc Học Khu các Quận Hạt trong Vùng Vịnh gần đây, và tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ việc cho học sinh trở lại trường lớp một cách an toàn.

Không thể học hỏi trực tiếp trong lúc có đại dịch COVID-19 không những làm gián đoạn việc học tập, mà còn làm suy yếu khả năng giao tiếp và tổn hại đến tâm lý của học sinh.  Hơn bao giờ hết, qua kỳ đại dịch này, chúng ta có thể thấy rõ ràng lợi và hại của việc đến trường học tập trực tiếp – tất cả chúng ta cần tiếp tục làm tất cả để cho trẻ em được đến trường học tập một cách an toàn.     

Tuy trẻ em có thể nhiễm COVID-19, nhưng rất ít thấy các trường hợp bệnh nặng và tử vong là điều rất hiếm hoi ở trẻ em.  Việc lây truyền có thể xảy ra khắp nơi, kể cả tại trường học, nhưng trẻ em vẫn thường tiếp xúc với COVID-19 ở nhà hoặc những nơi công cộng với những cách bảo vệ an toàn khác nhau.  Các trường hợp được phát hiện qua chương trình xét nghiệm tại trường thường xảy ra không có liên quan đến việc tiếp xúc trong lớp học.

Hướng dẫn của Tiểu Bang dành cho các trường học từ Mẫu giáo-Lớp 12 cho niên khóa 2021 nhấn mạnh việc mọi người phải áp dụng các biện pháp an toàn nhất trong khi vẫn cho phép sự linh hoạt trong các phương pháp tiếp xúc khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu và năng lực của nhiều trường học và học khu đang tìm cách đưa trẻ em trở lại lớp học một cách an toàn.

Giới lãnh đạo các trường học đã cố gắng làm việc để áp dụng Hướng dẫn này và sẵn sàng đón chào học sinh trở lại trường.  Các Viên Chức Y Tế tiếp tục theo dõi chặt chẽ các số liệu và chúng tôi sẽ cùng làm việc với toàn bộ các khu vực và Tiểu Bang để điều chỉnh khi cần thiết.

Category

News Releases (Vietnamese)

Topic

©2024 County of Santa Clara. All rights reserved.