Các Quận Hạt Alameda, Contra Costa, Marin, San Francisco, San Mateo, Santa Clara, Sonoma, và thành phố Berkeley Khuyến Khích Mọi Người Mang Khăn Che Mặt Trong Các Khu Vực Bên Trong Nhà Để Ngăn Ngừa Sự Lây Lan Đang Tăng Nhanh Của Dịch COVID-19  

CÔNG BỐ NGAY:

Trung bình các trường hợp nhiễm mới vừa được báo cáo trong Hạt Santa Clara là 76 trường hợp một ngày và tỉ lệ trường hợp nhiễm mỗi ngày là 3.9 trên 100.000 người và còn đang tiếp tục tăng lên

Với số trường hợp nhiễm COVID-19 đang tăng nhanh tại các địa phương và sự lan rộng của biến thể Delta có độ lây nhiễm cao, các Quận Hạt Alameda, Contra Costa, Marin, San Francisco, San Mateo, Santa Clara, Sonoma, và thành phố Berkeley khuyến khích tất cả mọi người, dù đã tiêm ngừa đầy đủ hay chưa, vẫn nên mang khăn che mặt trong các khu vực bên trong nhà tại những nơi công cộng để có thể dễ dàng xác định là tất cả những người chưa được tiêm ngừa đầy đủ đều mang khăn che mặt tại những khu vực như vậy và đồng thời cũng là biện pháp phòng ngừa cho tất cả mọi người.

Vào tháng 6, biến thể Delta được tìm thấy trong 43 phần trăm mẫu xét nghiệm được giải trình tại California. Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) đã lưu ý về việc biến thể Delta hiện là nguyên nhân của 58 phần trăm các trường hợp nhiễm mới trên toàn quốc.

Những người đã tiêm ngừa đầy đủ được bảo vệ hoàn toàn không bị viêm nhiễm và bệnh nặng do các biến thể đã được biết đến, kể cả biến thể Delta.  Vì vậy việc tiêm ngừa được cho càng nhiều người hơn, càng sớm càng tốt, vẫn là biện pháp hữu hiệu nhất để chống lại sự viêm nhiễm nghiêm trọng của bệnh COVID-19 và các tác hại gây ra cho khu vực của chúng ta.  Thuốc tiêm ngừa an toàn, hiệu quả, miễn phí và có sẵn ở khắp nơi cho người từ 12 tuổi trở lên.

Để thật thận trọng, mọi người nên mang khăn che mặt trong các khu vực bên trong nhà như các khu chợ, tiệm tạp hoá, rạp chiếu phim, và các trung tâm giải trí dành cho gia đình, ngay cả khi họ đã tiêm ngừa đầy đủ, như là một biện pháp để bảo vệ thêm cho những người chưa được tiêm ngừa đầy đủ.  Các doanh nghiệp cũng nên yêu cầu khách hàng mang khăn che mặt khi bước vào những khu vực bên trong nhà trong cơ sở của họ để bảo vệ nhân viên và khách hàng của họ nhiều hơn.  Nơi làm việc phải tuân thủ các yêu cầu của Cal/OSHA  và các nhân viên đã tiêm ngừa đầy đủ vẫn nên mang khăn che mặt khi ở trong những khu vực bên trong nhà nếu chủ doanh nghiệp không thể xác định tình trạng tiêm ngừa của tất cả những người xung quanh.

Bác sĩ Nicholas Moss, Viên Chức Y Tế Hạt Alameda nói: “Biến thể Delta đang lan truyền rất nhanh, và mọi người nên hành động để bảo vệ cho chính bản thân và những người xung quanh chống lại con siêu vi khuẩn gây chết người này.”  Để mang khăn che mặt cho đúng cách, mọi người cần che kín mũi và miệng và khăn che mặt phải ôm vừa sát hai bên khuôn mặt và vòng sát cánh mũi.

Các Viên Chức Y Tế trong Vùng Vịnh sẽ xem xét lại các đề nghị trong những tuần lễ sắp đến trong lúc vẫn tiếp tục theo dõi tỷ lệ lây nhiễm, nhập viện, tử vong, và các tiến bộ của tỷ lệ tiêm ngừa trong vùng. Quý vị có thể theo dõi các số liệu ở tại: https://covid19.sccgov.org/dashboards.

“Sau khi tiêm ngừa, mang khăn che mặt là một trong những phương cách hữu hiệu nhất mà chúng ta có để bảo vệ cho chính bản thân và người xung quanh trong đợt bùng phát lây nhiễm mới nhất này, “ bác sĩ Moss cho biết. “Mang khăn che mặt, nhất là khi ở bên trong nhà cũng như khi ở trong các đám đông ngoài trời, sẽ giúp chúng ta kềm chế được biến thể dễ dàng lây nhiễm nhiều hơn này.”

Tiêm ngừa đầy đủ có nghĩa là phải sau 2 tuần của liều thuốc thứ nhì của loại cần hai liều như thuốc ngừa của hãng Pfizer hoặc Moderna, hoặc là hai tuần sau khi tiêm loại thuốc chỉ cần một liều, như là thuốc của hãng Johnson & Johnson. Những người chỉ mới tiêm một liều thuốc ngừa của hãng Pfizer hoặc Moderna chưa hoàn toàn được bảo vệ. Phải tiêm ngừa toàn bộ các liều của loạt thuốc là điều cần thiết để được bảo vệ đầy đủ.

Hãy vào trang www.sccfreevax.org để tìm địa điểm tiêm ngừa gần nhất. Nếu chưa tiêm liều thứ hai, hãy tìm một địa điểm tiêm ngừa gần nhà.

###

Hãy theo dõi trang Twitter của chúng tôi để có những thông tin mới nhất: @HealthySCC
Trang mạng của Hạt Santa Clara: http://www.sccgov.org/coronavirus
Trang Facebook của Sở Y Tế Công Cộng: https://www.facebook.com/sccpublichealth 

Category

News Releases (Vietnamese)

Topic

©2023 County of Santa Clara. All rights reserved.