Các Viên chức Y tế Vùng Vịnh Ủng hộ việc Trường học Hoàn toàn Mở cửa Dạy học Trực tiếp vào Mùa thu này

Các Viên chức Y tế Vùng Vịnh đại diện cho các hạt Alameda, Contra Costa, Marin, Monterey, Napa, San Francisco, San Mateo, Santa Clara, Santa Cruz, Sonoma, và thành phố Berkeley ủng hộ việc mở cửa các trường học ở California để trẻ em thuộc tất cả các khối lớp được đến trường học toàn thời gian vào mùa thu năm 2021.

Thiếu sinh hoạt học tập tại trường học đã làm gián đoạn việc giáo dục, làm suy yếu các hỗ trợ về mặt xã hội của học đường, tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và ngăn cản không cho tham gia vào các nghi lễ và các mốc quan trọng chung giúp kết nối các cộng đồng với nhau.

Từ tháng 3 năm ngoái, các viên chức y tế của Vùng Vịnh và các sở y tế địa phương đã làm việc với các văn phòng giáo dục quận hạt, các học khu, giám đốc học khu và các nhà lãnh đạo khác về phương cách tốt nhất để giữ an toàn cho mọi người trong cộng đồng giáo dục.

Các nhà nghiên cứu về sức khỏe cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, Bộ Y tế Công cộng California và các sở y tế địa phương đã học hỏi từ các nghiên cứu và kinh nghiệm giảng dạy tại lớp từ mùa thu năm 2020 đến mùa đông và mùa xuân năm 2021. Hiện nay, khoa học đã cho thấy rõ rằng tỷ lệ rủi ro lây truyền bệnh rất thấp ở trẻ em có mang khẩu trang, ngay cả khi khoảng cách giữa các bàn học được thu hẹp lại.

Tại Vùng Vịnh và trên khắp tiểu bang, nhiều yếu tố cho thấy ngay từ đầu, hậu quả và rủi ro lây truyền bệnh trong lớp học đã rất thấp, và còn giảm nhiều hơn nữa khi số trường hợp nhiễm trong cộng đồng hạ xuống. Tỷ lệ tiêm ngừa đã gia tăng ở những người có rủi ro bị nhiễm bệnh nặng - bao gồm cả người lớn tuổi và những người có thể có nhiều rủi ro có bệnh tật biến chứng. Trẻ em từ 12 tuổi trở lên đã đủ điều kiện để được tiêm ngừa, và tỷ lệ nhiễm trong cộng đồng đã giảm.

Khuôn khổ Mở cửa Trường học trở lại của Bộ Y tế Công cộng California đã đưa ra các hướng dẫn để hạn chế sự truyền nhiễm và các quy định mang khăn che mặt, vệ sinh căn bản, tăng việc thông gió và các biện pháp khác để giữ an toàn cho việc giảng dạy tại lớp. Nhiều trường học đã áp dụng các phương cách này và đã cho phép học sinh và giáo viên trở lại trường.

Thống đốc đã thông báo kế hoạch kết thúc hệ thống ngạch cấp vào ngày 15 tháng 6 và sẽ mở cửa lại hoàn toàn nền kinh tế của California, với điều kiện là có đủ thuốc tiêm ngừa và tỷ lệ bệnh nhân nhập viện được ổn định và thấp.

Bác sĩ Sundari Mase, Viên chức Y tế và là Giám đốc Chi Bộ Y tế Công cộng của Hạt Sonoma nói: “Chúng ta phải cảm ơn các học sinh, phụ huynh, giáo viên, huấn luyện viên - và gia đình - vì họ đã phải hy sinh rất nhiều  Đã đến lúc chúng ta cần dẹp bỏ mô hình học từ xa và quay trở lại cách học tập toàn phần với sự hỗ trợ của cộng đồng giáo dục.”

Các viên chức y tế Vùng Vịnh kêu gọi ban giám hiệu nhà trường, giáo viên và phụ huynh cùng nhau lập kế hoạch để có các lớp học với đầy đủ học sinh cho tất cả các khối lớp trong mùa thu này.

Category

News Releases (Vietnamese)

Topic

©2024 County of Santa Clara. All rights reserved.