Với Số Trường Hợp Nhiễm COVID-19 Đang Tăng, Giới Chức Y Tế Hạt Santa Clara Nhắc Nhở Công Chúng: Đại Dịch Chưa Chấm Dứt

 

TIN KHẨN

Ngày 10 Tháng 5, Năm 2022

Các loại biến thể phụ của Omicron xuất hiện gần đây nhất dễ lây nhiễm hơn đang đưa mức lây nhiễm cộng đồng trở lại như hồi tháng Hai vừa qua

HẠT SANTA CLARA, Tiểu Bang California – Số trường hợp nhiễm COVID-19 được dự đoán sẽ tăng một cách đáng kể tại địa phương và trên toàn quốc trong những tuần lễ sắp tới.  Giới chức Y tế Hạt Santa Clara khuyến cáo cư dân và các du khách cần lưu ý rằng siêu vi khuẩn đang lây lan với tốc độ tăng rất nhanh, và đại dịch vẫn tiếp tục tạo nhiều rủi ro cho hệ thống y tế.

Tỷ lệ tiêm ngừa cao trong Hạt Santa Clara đã giúp ổn định số trường hợp nhập viện vì COVID-19, nhưng chỉ số bình quân 7 ngày của các trường hợp nhiễm COVID-19 được báo cáo trong Quận Hạt đã tăng lên từ 193 vào ngày 3 tháng 4 đến 589 vào ngày 3 tháng 5.  Lượng siêu vi khuẩn SARS-Cov-2 tìm thấy trong mẫu nước thải trên khắp quận hạt cũng đang tăng lên tương tự.

Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh dự đoán số liệu tử vong vì COVID-19 trên toàn quốc sẽ tăng trong những tuần lễ sắp tới, với từ 1,600 đến 4,600 trường hợp tử vong mới sẽ được báo cáo vào cuối tuần ngày 28 tháng 5, năm 2022.  Đó là gấp từ 5 đến 14 lần số liệu bình quân 7 ngày được thu nhận vào ngày 3 tháng 5 với 325 trường hợp tử vong và cho thấy rằng Hoa Kỳ sẽ vượt mức 1 triệu trường hợp tử vong trong những tuần lễ tới. 

Trong khi mức tăng của số trường hợp nhiễm gần đây trên toàn quốc cao nhất là ở miền Đông Hoa Kỳ, các chỉ số tại địa phương cũng đã bắt đầu tăng rõ rệt, do ảnh hưởng bởi các biến thể phụ của Omicron mới nhất và dễ lây nhiễm hơn.

Bác Sĩ Sara Cody, Viên Chức Y tế và là Giám đốc Sở Y Tế Công Cộng Hạt Santa Clara nói rằng: “Chúng ta vừa vất vả thoát khỏi làn sóng Omicron của mùa đông, được yên ắng một thời gian ngắn thì các chỉ số của chúng ta lại bắt đầu từ từ tăng lên, nhắc nhở chúng ta rằng, thật đáng tiếc, cơn đại dịch chưa chấm dứt.  Và chúng ta biết rõ sẽ thấy sự xuất hiện và lây lan của các biến thể mới.”

Bác Sĩ Cody nhấn mạnh rằng tiêm ngừa và các liều hỗ trợ sẽ tiếp tục là tầng bảo vệ hữu hiệu nhất để chống lại tình trạng nhập viện và tử vong.

Hiện nay đã có liều hỗ trợ thứ hai cho người từ 50 tuổi trở lên và người từ 18 tuổi trở lên với hệ miễn dịch suy yếu.  Những người từ 60 tuổi trở lên hoặc người có hệ miễn dịch suy yếu được khuyến khích mạnh mẽ nên tiêm liều hỗ trợ thứ hai này.

Ngoài việc tiêm ngừa, việc mang khăn che mặt cũng rất hiệu quả để ngăn ngừa sự lây lan bệnh dịch và được cả Tiểu Bang và Quận Hạt khuyến khích mạnh mẽ khi ở bên trong những nơi công cộng.  Sở Y Tế Công Cộng cũng khuyến khích có thêm các tầng bảo vệ bao gồm xét nghiệm sau khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 hoặc khi có triệu chứng, và tránh tụ tập đông đúc trừ khi ở nơi thông thoáng hoặc ở ngoài trời.

Bác Sĩ Cody cũng tuyên dương cộng đồng với những hy sinh và nỗ lực cá nhân của cư dân trên toàn quận hạt, đã đưa khu vực của chúng ta dẫn đầu trong việc ngăn ngừa nhập viện và tử vong do COVID-19. Bà mong chúng ta tiếp tục kiên trì với nỗ lực này.

Bác sĩ Cody nói: “Người dân của Hạt Santa Clara thật tuyệt vời với việc giữ an toàn cho nhau để vượt qua đại dịch này.  Chúng ta biết rằng chúng ta vẫn phải nghiêm túc trong việc đối phó với COVID trong một thời gian dài tới đây. Với tư cách là một cộng đồng cũng như với tư cách cá nhân, chúng ta không thể luôn luôn hoàn hảo, nhưng với mỗi tầng bảo vệ chúng ta thực hiện sẽ góp phần vào nỗ lực chung.  Chúng ta cần phải mạnh mẽ và kiên trì vì sức khỏe của cả cộng đồng.”

# # #

Theo dõi cập nhật trên trang Twitter: @HealthySCC
Trang mang Hạt Santa Clara: http://www.sccgov.org/coronavirus
Trang Facebook của Sở Y Tế Công Cộng: https://www.facebook.com/sccpublichealth

Category

News Releases (Vietnamese)

Topic

©2024 County of Santa Clara. All rights reserved.