Học sinh địa phương đóng vai trò chính cho các tối tiêm chủng đặc biệt dành cho học sinh và thanh thiếu niên tại sân vận động Levi’s Stadium: do Hạt Santa Clara & đội bóng San Francisco 49ers hợp tác tổ chức

CÔNG BỐ NGAY

Ngày 10 tháng 5 năm 2021

HẠT SANTA CLARA – Các học sinh trung học của nhiều trường khác nhau trong khắp Hạt Santa Clara đã cho biết rõ tại sao các Tối Tiêm ngừa cho Học sinh tại sân vận động Levi’s Stadium lại quan trọng.  Họ cùng với Chủ Tịch đội bóng San Francisco 49ers, 3 Giám Sát Viên Quận Hạt, và giới chức lãnh đạo phụ trách tiêm chủng của Quận Hạt lên tiếng kêu gọi khẩn cấp để có thêm nhiều thanh thiếu niên hơn được tiêm ngừa. 

Hạt Santa Clara đang hợp tác với đội bóng San Francisco 49ers/Levi’s Stadium tổ chức 3 buổi tối Tiêm ngừa cho Học sinh tại Levi’s Stadium các ngày Thứ Ba ngày 11 tháng Năm, Thứ Tư, ngày 12 tháng Năm, và Thứ Năm, ngày 13 tháng Năm từ 5:30 đến 7:30 tối tại địa điểm tiêm ngừa ở Levi’s Stadium do Hệ thống Y tế Quận Hạt điều hành.  Các Tối Tiêm ngừa cho Học sinh này sẽ chủng ngừa cho học sinh từ 16 – 19 tuổi và gia đình mà không cần hẹn trước.

Giám Sát Viên Cindy Chavez, người đã vận động Chương trình Thanh thiếu niên Đại diện cho Hạt Santa Clara để kêu gọi tiêm ngừa, cho biết các học sinh với nhiều nguồn gốc khác nhau hãy chia sẻ thêm về các Tối Tiêm ngừa cho Học sinh tại Levi’s Stadium.

“Thanh thiếu niên thích lắng nghe những em đồng trang lứa khác nói lý do tại sao tiêm ngừa chống COVID-19 lại rất quan trọng và đó cũng là lý do tại sao các thanh thiếu niên đóng một vai trò nổi bật tại buổi họp báo để thông báo về các Tối tiêm ngừa cho Học sinh.  Họ cũng tạo ra một làn sóng trên trang mạng xã hội #49ersVaxStagePass có nội dung rất hay,” Giám Sát Viên Cindy Chavez cho biết.

Cho cơ hội đặc biệt dành cho các thanh thiếu niên và gia đình tham dự chương trình này, đội bóng San Francisco 49ers sẽ cho phép tất cả các thanh thiếu niên ghé thăm phòng thay đồ của NFL, cho các mã số miễn phí để tham gia trò chơi trên mạng Virtual Escape Room của 49ers, và phát một số giới hạn các vật lưu niệm của 49ers vào mỗi tối. Ngoài ra, sẽ có phát thẻ quà tặng $10 của Starbucks hoặc Chipotle cho 100 thanh thiếu niên đầu tiên vào mỗi tối, với sự bảo trợ của Valley Medical Center Foundation. Chương trình này cũng có DJ chơi nhạc trong lúc các thanh thiếu niên xếp hàng vào tiêm ngừa, với biểu tượng của đội 49ers là Sourdough Sam điều khiển cuộc khiêu vũ có giữ khoảng cách an toàn.

“Levi’s Stadium đã tiêm ngừa được cho hơn 250.000 người cho đến hôm nay, đợt tiêm chủng dành cho thanh thiếu niên tuần này là một cột mốc quan trọng đối với Hạt Santa Clara và nỗ lực chung của chúng tôi để bảo vệ cộng đồng,” Chủ Tịch của 49ers là Al Guido, nói. “Học sinh các trường trung học trong khắp Hạt Santa Clara dẫn đầu trong vai trò vận động tiêm ngừa với bạn bè đồng trang lứa nên chúng tôi rất vui khi phát những món quà lưu niệm của 49ers, có một DJ chơi  nhạc, và nhiều bất ngờ khác để việc tiêm ngừa trở nên thú vị cho càng nhiều học sinh càng tốt.”

Tỷ lệ tiêm ngừa của các thanh thiếu niên trong Hạt Santa Clara và trên khắp Tiểu Bang California còn thấp so với người lớn. Trong khi có 73% cư dân trên 16 tuổi đạt tiêu chuẩn tiêm ngừa trên toàn Quận Hạt đã được tiêm ít nhất một liều tính đến ngày 9 tháng Năm, thì đối với cư dân tuổi từ 16 đến 17, tỷ lệ này chỉ gần đến 40%. Việc đưa các con số này lên càng cao càng tốt trước khi các buổi lễ cuối năm học và tốt nghiệp diễn ra sẽ giúp cho các lễ mừng này được an toàn hơn.

“Chúng ta đã đạt nhiều tiến bộ trong việc tiêm ngừa cho hơn 70% người đạt tiêu chuẩn trong cộng đồng,” bác sĩ Marty Fenstersheib, là Viên Chức phụ trách Xét nghệm và Tiêm ngừa Hạt Santa Clara cho biết. “Hiện nay với số đông người lớn đã được tiêm ngừa, đã đến lúc các thanh thiếu niên và giới trẻ hãy đi tiêm ngừa. Chúng tôi có tiêm ngừa sau giờ làm việc, vào cuối tuần, và các chương trình đặc biệt như hôm nay để giúp việc tiêm ngừa được càng thuận tiện và thích thú càng tốt.”

Giám Sát Viên Hạt Santa Clara là Otto Lee nói trong buổi họp báo với tư cách là một người cha rất quan tâm đến con cái.

“Con cái của Chúng ta không được miễn nhiễm với siêu vi khuẩn này. Là một người cha, thật khó khăn khi thấy con cái của mình phải bị cô lập với nhau. Cho con cái tiêm ngừa là điều hết sức quan trọng cho sức khỏe vừa thể chất lẫn tinh thần của chúng. Với mùa hè sắp đến, tôi rất vui khi thấy nhiều tổ chức trong cộng đồng đã hợp tác với chúng tôi trong nỗ lực này để có thêm nhiều thanh thiếu niên được tiêm ngừa hơn.”

Giám Sát Viện Hạt Santa Clara Susan Ellenberg nói rằng những thanh thiếu niên nào tham gia trong buổi họp báo sẽ là mẫu mực cho những em nhỏ tuổi hơn sắp hội đủ điều kiện để tiêm ngừa.

“Tôi rất vui được thấy các thanh thiếu niên và giới trẻ dẫn đầu trong việc chia sẻ thêm về tầm quan trọng của việc tiêm ngừa,” Giám Sát Viên Hạt Santa Clara Susan Ellenberg nói. “Trong khi chúng tôi đang hướng đến việc mở rộng tiêu chuẩn tiêm ngừa cho lứa tuổi từ 12- đến 15 trong một tương lai rất gần, các thanh thiếu niên và giới trẻ đóng một vai trò hết sức quan trọng để toàn thể cộng đồng được bảo vệ và có thể trở lại với các sinh hoạt giúp chúng ta kết nối với nhau.” 

###

Hãy theo dõi trang Twitter của chúng tôi để có thêm tin tức mới: @HealthySCC
Trang mạng Hạt Santa Clara: http://www.sccgov.org/coronavirus
Trang Facebook Sở Y Tế Công Cộng: https://www.facebook.com/sccpublichealth

Category

News Releases (Vietnamese)

Topic

©2024 County of Santa Clara. All rights reserved.