Tuyên Bố Chung Của Giới Chức Y Tế Vùng Vịnh Về Sự An Toàn Khi Tiêm Ngừa Với Thuốc Johnson & Johnson

CÔNG BỐ NGAY:
Chủ Nhật ngày 25 tháng Tư năm 2021
 

Vào thứ Sáu, CDC và FDA thông báo họ sẽ chấp nhận đề nghị của Ủy Ban Phụ Trách Tiêm Phòng (ACIP) để dỡ bỏ việc tạm dừng dùng thuốc Johnson & Johnson để tiêm ngừa COVID-19 cho người lớn. Giới Chức Y Tế Vùng Vịnh, đại diện cho các Hạt Alameda, Contra Costa, Marin, Napa, San Francisco, Santa Clara, Santa Cruz, và Solano và thành phố Berkeley, đồng tình với kết quả đánh giá của ACIP và cơ quan Western States Scientific Safety Review  (WSSSR) là thuốc ngừa Johnson & Johnson an toàn và các hệ thống y tế nên bắt đầu dùng thuốc này trở lại để tiêm ngừa tránh tình trạng COVID-19 lây lan trong cộng đồng gây ra bệnh nặng và tử vong. 

Giới Chức Y Tế trong vùng đồng ý là rủi ro các biến chứng hiếm có gây đông máu rất thấp. Theo cơ quan CDC, cho đến nay đã chỉ có 15 trường hợp hiếm hoi có biến chứng đông máu được xác nhận trong tổng số gần 8 triệu liều được dùng để tiêm ngừa ở Hoa Kỳ, tất cả đều là phụ nữ, tức là rủi ro này thấp hơn 2 trường hợp cho mỗi triệu liều nói chung, và 7 trường hợp  cho mỗi triệu liều thuốc là các phụ nữ từ 18 đến 49 tuổi. Đối với số người được xác nhận đã nhiễm COVID-19, thì rủi ro thiệt mạng là 1/56 tại Hoa Kỳ.

Giới chức y tế trong vùng cũng hỗ trợ việc dán thêm nhãn cảnh cáo cũng như lời khuyên của nhóm duyệt xét của cơ quan Western States Scientific Safety Review là nên có các tài liệu dễ hiểu phù hợp với văn hóa và ngôn ngữ, để công chúng có thể đưa ra quyết định sáng suốt.   

Công chúng được khuyến khích chủng ngừa càng sớm càng tốt. Các loại thuốc tiêm phòng đều được chứng minh là có nhiều hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhập viện hoặc tử vong, và người đã được tiêm ngừa đầy đủ cũng ít lây truyền siêu vi khuẩn cho người khác hơn. Chờ đợi càng lâu thì rủi ro nhiễm, và lây COVID-19 cho bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp càng tăng.

Người đã được tiêm ngừa với thuốc của Johnson & Johnson nên liên lạc với bác sĩ nếu cảm thấy lo lắng hoặc có các triệu chứng nhức đầu, đau bụng, nhức chân hoặc khó thở nặng trong vòng ba tuần lễ sau khi tiêm ngừa.  Vấn đề an toàn của thuốc ngừa COVID-19 là ưu tiên hàng đầu của Giới chức Vùng Vịnh, và chúng tôi tiếp tục theo dõi tình hình và các hướng dẫn mới của cơ quan CDC trong tương lai.

 

 

 

# # # #

Category

News Releases (Vietnamese)

Topic

©2021 County of Santa Clara. All rights reserved.