Thêm Một Cột Mốc Cho COVID-19: Một Triệu Cư Dân Hạt Santa Clara Đã Được Tiêm Ngừa Ít Nhất Một Liều

CÔNG BỐ NGAY

Ngày 23 tháng Tư năm 2021 

Bảo đảm công bằng vẫn là điểm chính trong các nỗ lực của Quận Hạt và các cơ quan cộng tác để giúp mọi cư dân được tiêm ngừa

Hạt Santa Clara , Tiểu Bang California Tuần này Hạt Santa Clara đạt cột mốc quan trọng trong nỗ lực chủng ngừa, với một triệu cư dân hội đủ điều kiện đã được tiêm ít nhất một liều thuốc, kể từ khi chiến dịch tiêm ngừa bắt đầu vào tháng 12 năm 2020.

Tính đến hôm nay, có hơn 62% cư dân từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một liều thuốc ngừa.  Có trên một nửa triệu người – khoảng một phần ba số 1.6 triệu người đã hội đủ điều kiện – hiện đã được tiêm ngừa đầy đủ.

“Đây là một khoảnh khắc đáng để ăn mừng,” Mike Wasserman, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Hạt tuyên bố. “Hôm nay chúng tôi muốn tán dương nỗ lực quan trọng của các nhân viên y tế và các tổ chức trong cộng đồng đang hợp tác với chúng tôi, các nhân viên tiếp cận, và tất cả những ai tham gia giúp cho tiêm ngừa được càng nhanh càng tốt. Nhất là chúng tôi muốn hoan nghênh người dân trong Hạt Santa Clara đã tiếp tục làm tròn vai trò của mình và đi tiêm ngừa khi đã đến phiên.”

Giới chức Quận Hạt cho biết mức một triệu người là cột mốc rất khả quan nhưng nhấn mạnh rằng mọi người cũng cần duy trì mức thành công này bằng cách mang khăn che mặt, giữ khoảng cách với người chung quanh, và tiêm ngừa ngay nếu vẫn chưa làm.

“Tôi rất phấn khởi là chúng ta đã đạt được giai đoạn quan trọng trong việc bảo vệ cộng đồng khỏi bệnh COVID-19. Tiêm ngừa rất quan trọng để giữ tỷ lệ nhiễm COVID-19 được thấp, nhất là khi có nhiều loại biến thể đang hoành hành,” Bác sĩ Sara Cody, Viên Chức Y Tế và là Giám Đốc Sở Y Tế Công Cộng Hạt Santa Clara nói. “Hiện nay chúng tôi có đủ số thuốc cần thiết và tôi khuyến khích tất cả những ai đã hội đủ điều kiện, hãy đi tiêm ngừa càng sớm càng tốt nếu chưa làm.”

Giới chức Quận Hạt kêu gọi những ai còn do dự chưa tiêm ngừa trước đây, hãy suy nghĩ lại khi đã có hơn một triệu người là bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp và người trong cộng đồng đã làm tròn bổn phận của họ để bảo vệ cho chính bản thân và cho toàn thể cộng đồng nói chung. 

Hạt Santa Clara tiếp tục cố gắng thu hẹp khoảng cách bất công trong việc tiêm ngừa. Chúng tôi tiếp tục tiếp xúc rộng rãi với cộng đồng, đặc biệt là khu vực phía đông thành phố San José và vùng phía nam của Quận Hạt, nơi có cư dân đang bị ảnh hưởng đại dịch nặng nề nhất và có thể gặp các khó khăn để được tiêm ngừa vì các trở ngại về công nghệ và di chuyển. Hệ Thống Y Tế của Quận Hạt và các hệ thống tiêm ngừa khác đang mở thêm giờ cho buổi tối và cuối tuần; điều động các nhóm tiêm ngừa lưu động đến các khu xóm, công nhân, và cư dân có sức khỏe yếu kém có thể bị ảnh hưởng nặng nề; và làm việc với giới lãnh đạo cộng đồng giúp chia sẻ và đưa thông tin trong nhiều ngôn ngữ.

“Các nhóm làm việc trong lãnh vực này đã giúp lấy hẹn cho hơn 16.000 người, và đà này ngày càng tăng vì hiện nay chúng ta đang có thêm thuốc ngừa, ” tiến sĩ Rocio Luna, Phó Giám Đốc Điều Hành Hạt Santa Clara cho biết. “Kế hoạch tiêm ngừa lưu động và tiếp xúc với cộng đồng là trọng tâm của nỗ lực chung của Quận Hạt, và giới chức lãnh đạo Quận Hạt vẫn tập trung vào việc thu hẹp các bất công với sự hợp tác của cộng đồng. ”

Hiện đang có nhiều hẹn tiêm ngừa và hàng ngày đều có thêm hẹn mới. Trang mạng của Quận Hạt được thường xuyên cập nhật trong năm ngôn ngữ với các thông tin mới nhất về thuốc ngừa và hẹn tiêm ngừa.

“Chúng tôi biết là các thuốc ngừa này an toàn, hữu hiệu, và là phương tiện hiệu quả nhất để giữ cho chính quý vị, gia đình và cộng đồng được an toàn, ” bác sĩ Marty Fenstersheib, Viên Chức Phụ trách Xét nghiệm và Tiêm phòng Hạt Santa Clara cho biết. “Mặc dù mức một triệu liều tiêm phòng là một cột mốc quan trọng, chúng ta phải tiếp tục cố gắng giúp cho số người đã hội đủ điều kiện còn lại được tiêm ngừa càng sớm càng tốt. Tôi tin rằng chúng ta có thể làm được điều này!”

# # #

Hãy theo dõi trang Twitter của chúng tôi để có thêm tin tức mới: @HealthySCC
Trang mạng Hạt Santa Clara: http://www.sccgov.org/coronavirus
Trang Facebook Sở Y Tế Công Cộng: https://www.facebook.com/sccpublichealth

Category

News Releases (Vietnamese)

Topic

©2024 County of Santa Clara. All rights reserved.