Trong khi các biến thể COVID-19 tăng lên thì việc xét nghiệm càng quan trọng hơn giúp theo dõi thành quả kềm chế Đại dịch tại địa phương

CÔNG BỐ NGAY
Ngày 3 tháng Tư năm 2021

Có thể lựa chọn đi xét nghiệm tại nhiều địa điểm trong tuần này tại San José, Gilroy, Los Altos Hills, Mountain View, Cupertino, Saratoga, Milpitas, và Sunnyvale

Hạt Santa Clara, Tiểu Bang California – Tuy rằng càng ngày càng có nhiều người được tiêm ngừa hơn, tỷ lệ số trường hợp giảm xuống đang bị đình trệ và việc ứng phó đại dịch tại địa phương tiếp tục phức tạp khi có thêm nhiều biến thể COVID-19 dễ dàng lây truyền hơn. Với những yếu tố kết hợp thêm vào, việc xét nghiệm vẫn rất quan trọng trong cộng đồng, đóng vai trò báo động sớm cho số trường hợp gia tăng có thể xảy ra.

“Hiện nay đang có nhiều diễn biến tại địa phương. Quận Hạt và các cộng tác viên đang chung sức để tiêm chủng rộng rãi cho cư dân tùy vào nguồn cung thuốc ngừa, trong khi các trường hợp nhiễm biến thể được xác nhận tiếp tục gia tăng,”, bác sĩ Marty Fenstersheib, là Viên Chức phụ trách Xét nghiệm và Tiêm ngừa Hạt Santa Clara cho biết. “Nếu chúng ta mất cảnh giác, chúng ta sẽ có thể nằm chung với các tiểu bang hiện đang chứng kiến một đợt bùng phát. Nếu chúng ta có thể tiếp tục xét nghiệm rộng rãi, luôn mang khăn che mặt, và giữ khoảng cách an toàn lâu đủ để có thể tiêm ngừa thêm cho người hội đủ điều kiện, chúng ta có thể ngăn chặn được siêu vi khuẩn.”

Giới chức y tế Quận Hạt thông báo gần đây rằng tỷ lệ số trường hợp liên quan đến các biến thể lây truyền đang gia tăng đủ cao để báo hiệu một xu hướng đáng lo ngại, khuyến cáo cư dân nên tránh đi xa, tự cách ly khi phải đi xa, và tiếp tục luôn mang khăn che mặt ngay cả sau khi đã tiêm ngừa.

Đối với những ai có thể đã tiếp xúc với siêu vi khuẩn, việc xét nghiệm vẫn miễn phí, dễ dàng, và bảo mật. Có thể đi xét nghiệm 7 ngày trong tuần và có nhiều chọn lựa cho các nhu cầu khác nhau, bao gồm, không cần hẹn trước, xét nghiệm trong xe hoặc đi bộ vào, và các mẫu xét nghiệm dùng que bông gòn quẹt vào mũi hoặc nước bọt. Nhân viên tuyến đầu nên đi xét nghiệm ít nhất mỗi tháng một lần, tối đa 2 tuần một lần, và tiếp tục xét nghiệm ngay cả sau khi đã được tiêm chủng.

Xét nghiệm có hẹn trước vẫn tiếp tục tại Khu vực Hội Chợ Fairgrounds Hạt Santa Clara, cùng với các địa điểm phải có hẹn trước tại các thành phố luân phiên cho tuần tới này tại Los Altos Hills, Mountain View, Cupertino, Saratoga, và Milpitas. Gilroy và San José tiếp tục nhận xét nghiệm cho người không có hẹn trước. Các xe buýt xét nghiệm sẽ có mặt tại San José, Sunnyvale, và Gilroy.

Có thể lấy hẹn từ bảy ngày trước ngày được xét nghiệm cho đến khi các buổi hẹn đều kín hết tại www.sccfreetest.org. Xét nghiệm có hẹn trước cũng có tại khu vực hội chợ Fairgrounds tại San José, và có thể lấy hẹn từ năm ngày trước. Tất cả xét nghiệm đều miễn phí tại các địa điểm này.

# # #

Theo dõi trang Twitter của chúng tôi đế có thêm thông tin mới:  @HealthySCC
Trang Facebook Sở Y Tế Công Cộng: www.facebook.com/sccpublichealth
Trang mạng Hạt Santa Clara:  www.sccgov.org/coronavirus

Category

News Releases (Vietnamese)

Topic

©2024 County of Santa Clara. All rights reserved.