Các Trường Hợp Nhiễm Biến Thể COVID-19 Tiếp Tục Gia Tăng Trong Hạt Santa Clara

CÔNG BỐ NGAY
​​​​​​Ngày 1 tháng Tư năm 2021  

Giới chức y tế khẩn thiết yêu cầu mọi người hãy thận trọng: tránh đi xa, tự cách ly nếu phải đi xa, và tiếp tục luôn dùng khăn che mặt   

 Hạt Santa Clara, Tiểu Bang California  Giới chức y tế Hạt Santa Clara tiếp tục thấy tỷ lệ và số trường hợp nhiễm biến thể COVID-19 được xác nhận gia tăng, báo hiệu sự tiến bộ ngăn chặn đại dịch trong vùng vẫn còn bấp bênh. Vì vậy, cư dân Quận Hạt được yêu cầu tránh đi xa, tự cách ly nếu phải đi xa, và luôn dùng khăn che mặt. 

Trong khi chỉ một số nhỏ các mẫu xét nghiệm COVID-19 dương tính được giải trình tự nhiễm sắc thể, tỷ lệ các trường hợp liên quan đến các biến thể lây truyền nhiều hơn đang tăng lên và cho thấy một xu hướng đang lo ngại. 

“Việc giải trình tự nhiễm sắc thể cho phép chúng ta xác nhận những gì đã dự đoán trước đây dựa vào xu hướng trên toàn quốc, đó là sự có mặt và gia tăng đáng tiếc của các biến thể trong cộng đồng,” Bác sĩ Sara Cody, Viên Chức Y Tế và là Giám Đốc Sở Y Tế Công Cộng Hạt Santa Clara cho biết. “Chúng ta đã thấy số người nhiễm gia tăng trong các khu vực khác trên toàn quốc, có thể là do các biến thể gây ra. Kết hợp với số liệu hiện có tại địa phương, đó là những dấu hiệu báo động quan trọng cho thấy chúng ta vẫn cần tiếp tục làm giảm bớt sự lây lan. Chúng ta có thể chận đứng không để việc lây nhiễm gia tăng nếu vẫn duy trì lâu hơn một chút nữa các biện pháp phòng ngừa đã được chứng minh thật sự hiệu quả, trong khi gia tăng tỷ lệ số người được tiêm chủng.”

Tính đến tuần vừa qua, mọi biến thể đáng lo ngại đã được phát hiện trong Hạt Santa Clara, và tất cả đều đã cho thấy hoặc được đoán là đã lưu hành trong cộng đồng của chúng ta. Ngoài ra, hai trường hợp nhiễm biến thể được quan tâm đầu tiên phát hiện ở New York (một là do B.1.525 và một là do B.1.526) nay đã được xác nhận có mặt trong Hạt Santa Clara. Kể từ ngày 27 tháng Ba, có 92 trường hợp B.1.1.7 (phát hiện đầu tiên ở Anh quốc) được xác nhận, ba trường hợp B.1.351 (phát hiện đầu tiên tại Nam Phi) được xác nhận, một trường hợp P.1 (phát hiện đầu tiên tại Nhật Bản/Ba Tây) và hơn 1.000 trường hợp B.1.427 và B.1.429 (phát hiện đầu tiên ở California) được xác nhận.

Sự gia tăng của các biến thể xảy ra trong khi Hạt Santa Clara tiếp tục đối diện với nguồn cung thuốc ngừa thiếu hụt. Số liều thuốc được phân phối vẫn không đổi trong các tuần lễ vừa qua, và số thuốc được phân phối trong tuần này chỉ cho phép hẹn được khoảng 35.000 người tiêm liều thứ nhất. Trong khi  tiêu chuẩn tiêm ngừa hiện được nới rộng cho lứa tuổi từ 50 trở lên – và kể từ ngày 15 tháng Tư, cho lứa tuổi từ 16 trở lên – chúng ta cần có thêm nhiều thuốc hơn để tiêm phòng cho những ai đang xếp hàng chờ đợi, đặc biệt là các nhóm người đang bị ảnh hưởng nhiều hơn hết vì đại dịch.  

Trong khi đó, mọi người vẫn nên tiếp tục duy trì các biện pháp phòng ngừa COVID-19 đã được chứng minh là rất hữu hiệu. Mọi chuyến đi xa đều không được khuyến khích, và nếu phải đi xa thì nên tự cách ly khi trở về. Tất cả mọi người nên tiếp tục mang khăn che mặt, giữ khoảng cách an toàn, sinh hoạt ngoài trời hơn là trong nhà, và đi tiêm ngừa khi đến phiên. Giới chức y tế Quận Hạt lưu ý công chúng là tuy hầu hết các sinh hoạt hiện nay đã được cho phép, có nhiều sinh hoạt vẫn có nhiều rủi ro vẫn không được khuyến khích, và mọi người phải giảm bớt việc tiếp xúc tránh lây nhiễm vẫn là điều rất quan trọng.

# # #

Theo dõi trang Twitter của chúng tôi đế có thêm thông tin mới:  @HealthySCC
Trang Facebook Sở Y Tế Công Cộng: www.facebook.com/sccpublichealth
Trang mạng Hạt Santa Clara:  www.sccgov.org/coronavirus

Category

News Releases (Vietnamese)

Topic

©2021 County of Santa Clara. All rights reserved.