Công Nhân Nông Nghiệp Hoàn Tất Tiêm Phòng Nhờ Vào Hợp Tác Giữa Hạt Santa Clara, Trang Trại Monterey Mushrooms, Công Đoàn United Farm Workers và Tổ Chức UFW Foundation

CÔNG BỐ NGAY
Ngày 31, tháng Ba năm 2021

Liều thứ hai được tiêm cho nhóm có nhiều rủi ro nhiễm bệnh này vào ngày lễ tưởng niệm César Chávez

Hạt Santa Clara, Tiểu Bang California – Công nhân nông nghiệp tuyến đầu được tiêm liều thứ hai ngừa COVID-19 vào ngày lễ tưởng niệm César Chávez. Khoảng 1.000 công nhân đã hoàn tất việc tiêm ngừa COVID-19 vào Chủ Nhật 28 tháng Ba và vào ngày lễ tưởng niệm César Chávez ngày 31 tháng Ba.

Công nhân trang trại là nhóm đầu tiên được tiêm ngừa đầy đủ trong Hạt Santa Clara từ khi hội đủ điều kiện chủng ngừa vào ngày 28 tháng Hai, và 500 người sẽ được tiêm liều thứ hai vào ngày Thứ Tư.

Đợt tiêm chủng này được thành hình nhờ vào hợp tác giữa Hạt Santa Clara, công đoàn United Farm Workers, Trang trại Monterey Mushrooms, và tổ chức UFW Foundation. Đã có nhiều chương trình tiêm chủng cho công nhân trang trại tại Monterey Mushrooms và các trang trại khác trong vùng.

“Công nhân các trang trại thu hoạch thực phẩm nuôi sống chúng ta đã biến California và vùng này một trong những khu vực sản xuất nông phẩm lớn nhất thế giới mang lại doanh thu hàng tỷ đô-la mỗi năm,” Cindy Chavez Giám Sát Viên Hạt Santa Clara tuyên bố.  “Chúng ta cần giữ cho họ được an toàn và được bảo vệ bằng cách đến tận nơi tiêm phòng COVID-19 vì họ có rủi ro nhiễm siêu vi khuẩn  tăng cao do điều kiện làm việc và chỗ ở. Nhờ sự hợp tác này chúng ta giữ an toàn được cho một nhóm đông công nhân trang trại.”

“Công nhân trang trại phải đối diện với các mối đe dọa về sức khỏe và an toàn ngày càng lớn vì họ là công nhân thiết yếu tuyến đầu," Tổng Giám Đốc tổ chức UFW Foundation là Diana Tellefson Torres tuyên bố. "Đó là lý do tại sao việc hợp tác để mang thuốc ngừa cứu mạng cho hàng ngàn công nhân trang trại là điều tối quan trọng. Công nhân trang trại rất mong muốn nhưng phần đông lại không được tiêm ngừa. Thật ra, theo một thăm dò mới đây của tổ chức UFW Foundation với 10.149 công nhân trang trại cho thấy 73% bày tỏ sẵn sàng được tiêm ngừa, với 22% có ý kiến trung lập hơn. Chúng tôi cam kết bảo đảm đưa thuốc ngừa cứu mạng tận nơi cho các công nhân trang trại trên toàn quốc.”

“Các khó khăn công nhân trang trại phải đối diện có thể biến chuyển, nhưng nguyên nhân vẫn không thay đổi,” Lauro Barajas, Phó Chủ Tịch UFW National cho biết. “Chúng tôi hãnh diện đóng góp một phần trong việc tiếp nối di sản của César Chávez, và dành ngày hôm nay cùng đến với nhau như một cộng đồng để bảo vệ các công nhân đang nuôi sống đất nước này.”

Các phòng tiêm ngừa lưu động của Quận Hạt bảo đảm mọi người được tiêm ngừa một cách công bằng, nhất là người làm việc trong các ngành và vùng của Quận Hạt bị ảnh hưởng COVID-19 sâu đậm nhất.

“Đây là một cột mốc quan trọng trong nỗ lực tiêm ngừa các công nhân ngành nông trong Hạt Santa Clara,” Joe Deviney, Ủy Viên Nông Nghiệp Hạt Santa Clara nói. “Việc hợp tác này giúp Quận Hạt dễ dàng tiêm chủng tại chỗ cho công nhân đang làm việc. Đây là một phần của đường lối đưa thuốc ngừa đến các nhóm bị ảnh hưởng một cách hiệu quả và nhanh chóng như nguồn cung cho phép.”

“Thật trùng hợp khi chương trình tiêm liều thứ hai ngừa COVID-19 lại rơi đúng vào dịp lễ tưởng niệm sinh nhật của César Chávez. Đây là ví dụ đáng kinh ngạc về sự quản lý và hợp tác hỗ trợ sức khỏe và phúc lợi cho các đồng đội của chúng ta và các công nhân trang trại khác cần thiết cho việc sản xuất lương thực.  Nếu César có mặt hôm nay, ông ta sẽ rất hãnh diện với nỗ lực này của Hạt Santa Clara, công đoàn United Farm Workers, và tổ chức UFW Foundation và trang trại Monterey Mushrooms,” Shah Kazemi, Chủ tịch và là Giám Đốc Điều Hành của Monterey Mushrooms tuyên bố.

Quận Hạt cung cấp thuốc ngừa, lều, bàn, ghế và các dịch vụ hỗ trợ khác và việc tiêm ngừa. Monterey Mushrooms, công đoàn United Farm Workers, và tổ chức UFW Foundation giúp đưa thông tin rộng rãi và giúp thêm hiểu biết về chương trình này.

Có thể biết thêm thông tin về tiêm ngừa COVID-19 trong Hạt Santa Clara trên trang mạng của Quận Hạt tại www.sccfreevax.org, có nội dung trong các ngôn ngữ AnhTây Ban NhaViệt NamHoa, và Tagalog, hoặc gọi số 211 cũng có giúp đỡ trong nhiều thứ tiếng.

GIỚI THIỆU VỀ HẠT SANTA CLARA

Chính quyền Hạt Santa Clara phục vụ một dân số đa dạng, đa văn hóa gồm 1.9 triệu cư dân ở Hạt Santa Clara, California, khiến Tiểu Bang trở nên đông dân hơn 14 tiểu bang ở Hoa Kỳ họp lại. Quận Hạt cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho cư dân, bao gồm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, quản trị môi trường sống, các dịch vụ y tế qua Hệ thống Y Tế Hạt Santa Clara, các dịch vụ bảo vệ trẻ em và người lớn, các giải pháp và ngăn ngừa tình trạng vô gia cư, đường sá, dịch vụ công viên, thư viện, ứng phó khẩn cấp với thảm họa, bảo vệ các cộng đồng thiểu số và những người đang bị đe dọa, có thể tiếp xúc với hệ thống tư pháp và những phúc lợi công cộng khác

Hãy vào trang mạng của Hạt Santa Clara tại www.sccgov.org

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG ĐOÀN UNITED FARM WORKERS

Được César Chávez, Dolores Huerta, Gilbert Padilla và những người tổ chức ban đầu khác thành lập vào năm 1962, United Farm worker of America là liên đoàn công nhân nông nghiệp lâu dài và lớn nhất trên toàn quốc. UFW tiếp tục tổ chức trong các lĩnh vực nông nghiệp chính, chủ yếu là ở California. Những năm gần đây đã chứng kiến ​​hàng chục chiến thắng trong các hợp đồng của công đoàn UFW bảo vệ hàng nghìn công nhân nông trại, trong số đó có các thỏa thuận với một số công ty sản xuất quả mọng berries, nhà máy rượu, cà chua, sữa và nấm lớn nhất ở California và trên toàn quốc. Hơn 75 phần trăm ngành công nghiệp nấm tươi của California hiện đang theo hợp đồng công đoàn. Nhiều luật và quy định gần đây do UFW bảo trợ bảo vệ tất cả công nhân nông trại ở California, đặc biệt là những người làm việc tại các trại chăn nuôi không thuộc công đoàn. Các hợp đồng này bao gồm các tiêu chuẩn đầu tiên của tiểu bang ở Hoa Kỳ để ngăn ngừa thêm số tử vong và bệnh tật vì nắng nóng khắc nghiệt và vào năm 2016, luật đầu tiên tại Hoa Kỳ này giúp cho công nhân nông trại ở California được trả lương phụ trội sau tám giờ làm việc mỗi ngày. UFW tiếp tục tích cực ủng hộ các cải cách lập pháp và quy định cho công nhân nông nghiệp bao gồm các vấn đề như bảo vệ người lao động, thuốc trừ sâu và cải cách nhập cư.

Hãy vào trang mạng của United Farm worker tại www.ufw.org

GIƠI THIỆU VỀ TỔ CHỨC UFW

Trong suốt 15 năm, Quỹ UFW đã vận động công nhân nông trại và các tổ chức của họ trên toàn quốc vận động cho các chính sách công bằng hơn, chẳng hạn như cải cách nhập cư, bảo vệ thuốc trừ sâu, tiêu chuẩn nhiệt, trả lương rủi ro và các biện pháp bảo vệ người lao động khác. Ngoài việc thu hút công nhân nông trại tham gia vào sự thay đổi mang tính hệ thống, tổ chức còn cung cấp các dịch vụ quan trọng. Trên thực tế, UFW Foundation là nhà cung cấp dịch vụ pháp lý nhập cư được Liên Bang công nhận lớn nhất ở vùng nông thôn California. Trong thời gian xảy ra đại dịch, Quỹ UFW đã phân phát hơn 837.000 khẩu trang, $ 17.000.000 hỗ trợ tài chính, 50.000 hộp thực phẩm và 189.000 bữa ăn, cho công nhân nông trại và những người nhập cư tại vùng nông thôn khác.

Hãy vào trang mạng của Tổ chức UFW tại www.ufwfoundation.org

GIỚI THIỆU TRANG TRẠI MONTEREY MUSHROOMS

Được thành lập vào năm 1971, Monterey Mushrooms là một công ty gia đình cung cấp nấm tươi được trồng tại địa phương cho các cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, công ty sản xuất thực phẩm và các tổ chức được yêu thích trên toàn quốc. Ngày nay, 4.000 đồng đội của chúng tôi tự hào trồng được hơn 200 triệu pound nấm tươi mỗi năm. Quanh năm, chúng tôi trồng, thu hoạch, đóng gói và phân phối nấm tươi từ chín trang trại Nấm Monterey trên khắp Bắc Mỹ.

Hãy vào trang mạng của Monterey Mushrooms tại www.montereymushrooms.com

©2024 County of Santa Clara. All rights reserved.