Thêm một trường hợp nhiễm biến thể COVID-19 từ Nam Phi được phát hiện ở Hạt Santa Clara

CÔNG BỐ NGAY
Ngày 17 tháng 3 năm 2021

Mức độ phổ biến ngày càng tăng của biến thể B.1.351 và các biến thể khác trên toàn quốc nhắc nhở tầm quan trọng của việc phải tiếp tục các biện pháp phòng ngừa

Hạt Santa Clara, CA - Một trường hợp thứ hai của biến thể SARS-CoV-2 B.1.351, còn được gọi là biến thể từ Nam Phi, đã được phát hiện ở Hạt Santa Clara. Bệnh nhân trong trường hợp này đã được xét nghiệm vào đầu tháng 3 và mẫu xét nghiệm đã được chọn một cách ngẫu nhiên để được phân tích trình tự nhiễm sắc thể. Đây là trường hợp thứ tư được xác nhận về biến thể B.1.351 ở Tiểu Bang California. Một cuộc điều tra đang được tiến hành. Trường hợp này được cho là do lây truyền từ cộng đồng và không liên quan đến việc đi du lịch. Một trường hợp liên quan đến du lịch của biến thể từ Nam Phi đã được phát hiện ở Hạt Santa Clara vào đầu năm nay.

Bác sĩ Sara Cody, Viên chức Y tế và là Giám Đốc Sở Y Tế Công Cộng của Hạt Santa Clara cho biết: “Khi xem xét các xu hướng trên toàn quốc, chúng tôi đã làm việc với giả định rằng những biến thể này đã lan truyền ở một mức độ nào đó trong cộng đồng. Trường hợp mới nhất này xác nhận rằng chúng ta có sự lây nhiễm cộng đồng, và nhắc nhở chúng ta không được mất cảnh giác giữa cơn đại dịch này”.

Tiến triển mới này xảy ra khi số trường hợp liên quan đến một biến thể đáng quan tâm khác, B.1.1.7 - lần đầu tiên được xác định ở nước Anh - đã tăng lên 15 người ở Hạt Santa Clara. Các viên chức y tế cảnh cáo rằng mức độ lây lan thực sự của các biến thể này vẫn chưa được biết rõ, vì khả năng hiện tại chỉ cho phép phân tích trình tự nhiễm sắc thể cho một số ít các trường hợp dương tính.

Bác sĩ George Han, Phó Viên chức Sở Y tế của Hạt Santa Clara, cho biết: “Chúng tôi còn đang phải học hỏi rất nhiều, nhưng chúng tôi biết được một số điều rất quan trọng về COVID-19 và cách tự bảo vệ mình. Ngay cả khi những biến thể này lan truyền trong cộng đồng, công cụ tốt nhất để bảo vệ bản thân và những người thân yêu, vẫn là những biện pháp mà chúng ta đã quen thuộc và hiện có. Hãy mang khẩu trang, giữ khoảng cách với những người khác, tránh tụ tập, đặc biệt là trong nhà, và tiêm ngừa khi đến lượt quý vị”.

Trong khi đất nước chúng ta đang nhanh chóng tiêm ngừa cho càng nhiều người càng tốt, thì các viên chức y tế công cộng cho biết rằng chúng ta phải hành động ngay bây giờ để ngăn chặn và làm chậm đà lây lan của siêu vi khuẩn. Điều này có nghĩa là phải dựa vào các biện pháp phòng ngừa được chứng minh là có nhiều hiệu quả. Việc đi lại triệt để không được khuyến khích, và Quận Hạt tiếp tục kêu gọi công chúng mang khẩu trang, giữ khoảng cách và đi tiêm ngừa khi đã đến lượt.

Trong lúc nhiều khu vực đang gỡ bỏ các hạn chế và các quận hạt chuyển dần sang các ngạch có ít hạn chế hơn trong Kế hoạch Mở của Kinh tế An toàn của Tiểu Bang, các viên chức y tế của Quận Hạt nhắc nhở công chúng rằng mặc dù một số sinh hoạt hiện đã được cho phép, nhưng vẫn mang lại nhiều rủi ro và việc làm giảm bớt tiếp xúc với nguồn lây nhiễm vẫn rất quan trọng.

# # #

Theo dõi trang Twitter của chúng tôi đế có thêm thông tin mới:  @HealthySCC
Trang mạng Hạt Santa Clara: www.sccgov.org/coronavirus
Trang Facebook Sở Y Tế Công Cộng:  www.facebook.com/sccpublichealth

Category

News Releases (Vietnamese)

Topic

©2021 County of Santa Clara. All rights reserved.