Bắt Đầu Thứ Sáu Tuần Này, Hạt Santa Clara Sẽ Cho Ghi Danh Để Phân Phối Có Giới Hạn Một Số Các Bộ Tự Xét Nghiệm COVID-19 Kháng Nguyên Tại Nhà

TIN KHẨN
Ngày 21 tháng Giêng năm 2022

Những ai hiện sinh sống, đi làm hoặc đi học trong Hạt Santa Clara có thể ghi danh qua mạng, và nhận bộ xét nghiệm tại một trong 4 địa điểm phân phối

HẠT SANTA CLARA, Tiểu Bang CALIFORNIA. –  Hạt Santa Clara hiện phân phối theo hẹn và có giới hạn tại 4 địa điểm, một số bộ tự xét nghiệm COVD-19 kháng nguyên miễn phí cho những ai hiện sinh sống, đi làm hoặc đi học trong Quận Hạt, bắt đầu từ Thứ Bảy ngày 22 tháng 1, năm 2022.

Những người hiện sinh sống, đi làm hoặc đi học trong Quận Hạt có thể ghi danh qua trang www.sccfreetest.org để nhận 4 bộ tự xét nghiệm tại nhà. Những người lấy được hẹn có thể đến một trong 4 địa điểm phân phối để nhận vào giờ đã chọn, với các buổi hẹn đầu tiên bắt đầu vào Thứ Bảy tuần này.

Mỗi người sẽ nhận được một mã QR riêng và phải trình mã này để nhận bộ xét nghiệm.  Không thể lấy bộ xét nghiệm mà không có hẹn trước.

Có thể ghi danh qua trang mạng quen thuộc www.sccfreetest.org dành cho các điểm hẹn xét nghiệm của Quận Hạt, và có thể lấy hẹn từ sáng hôm nay, giới hạn mỗi người được lấy một hẹn. Mỗi người sẽ được nhận 4 bộ tự xét nghiệm COVID-19 kháng nguyên nhanh của iHealth. Các địa điểm phân phối được thiết kế để giao các bộ xét  nghiệm khi lái xe ghé ngang qua; tuy nhiên, những người không lái xe đến, vẫn có thể nhận được, miễn là đã có hẹn trước.

Miguel Márquez, Viên Chức Điều Hành Hạt Santa Clara nói: “Đây là một cơ hội rất tốt cho cư dân được nhận các bộ tự xét nghiệm kháng nguyên nhanh ở nhà. Xét nghiệm là chìa khóa giúp chúng ta biết được đã bị nhiễm hay không, giúp giới hạn việc siêu vi khuẩn lây nhiễm và giúp mọi người có thể quay trở lại đời sống bình thường và kết thúc thời gian cách ly hoặc cô lập một cách an toàn khi có xét nghiệm âm tính.”

Hạt Santa Clara quyết định mua và phân phối các bộ xét nghiệm này vì tình trạng khan hiếm hiện nay của các bộ xét nghiệm cũng như nhu cầu xét nghiệm đang tăng rất cao. Đã có thêm nhiều bộ xét nghiệm được các nhóm phụ trách tiếp xúc với cộng đồng phân phát cho các nhóm cư dân bị ảnh hưởng không đồng đều, qua trung gian các tổ chức bất vụ lợi, cũng như cho các nhân viên tuyến đầu và các nhân viên thiết yếu khác.

Có trên 15.000 buổi hẹn được đưa ra kể từ Thứ Bảy ngày 22 đến 29 tháng Giêng. Giới chức Quận Hạt sẽ đánh giá lại chương trình này để xem có thể nới rộng được nữa hay không, tùy theo số bộ tự xét nghiệm có được và nhu cầu của cộng đồng.  

Quý vị có thể lấy hẹn tại một trong 4 địa điểm sau đây:

  • Hellyer County Park, 985 Hellyer Ave., San José
  • Martial Cottle Park, 5283 Snell Ave., San José
  • Vasona County Park, 333 Blossom Hill Road, Los Gatos
  • Foothill College, 12345 El Monte Road, Los Altos Hills (có giờ hẹn vào buổi tối)

Quận Hạt khuyến khích những người có triệu chứng COVID-19 hoặc để kết thúc sớm thời gian cách ly hoặc cô lập khi đã có xét nghiệm dương tính, hoặc người có tiếp xúc gần với người nhiễm (khi không thể xét nghiệm PCR với độ nhạy cao hơn) nên tự xét nghiệm kháng nguyên tại nhà. Nếu xét nghiệm kháng nguyên có kết quả dương tính thì nên được xem là có hiệu lực và nên tuân theo các hướng dẫn cô lập phù hợp – trong trường hợp này, không cần phải xét nghiệm PCR lại tại một cơ sở chăm sóc y tế của Quận Hạt.

Quận Hạt cũng lưu ý bệnh nhân của tất cả các hệ thống chăm sóc y tế rằng họ có quyền yêu cầu được xét nghiệm COVID-19 qua cơ sở chăm sóc y tế của mình nếu có triệu chứng hoặc đã có tiếp xúc gần gũi với người bị nhiễm COVID-19.

# # #

Hãy theo dõi trang Twitter của chúng tôi để có được những thông tin mới nhất: @HealthySCC
Trang mạng của Santa Clara: http://www.sccgov.org/coronavirus
Trang Facebook của Sở Y Tế Công Cộng: https://www.facebook.com/sccpublichealth

 

Category

News Releases (Vietnamese)

Topic

©2022 County of Santa Clara. All rights reserved.