Chương trình Hỗ trợ Cô lập & Cách ly

Kể từ ngày 31 tháng 3 năm 2022, Chương trình Hỗ trợ Cô lập & Cách ly COVID-19 không còn nhận thêm đơn xin hỗ trợ tài chánh hoặc xin giúp đỡ giao thực phẩm, đồ gia dụng và đồ dùng trẻ em tận nhà nữa.  Nếu quý vị có thắc mắc về các đơn đã nộp trước đây, vui lòng gửi điện thư đến [email protected].

Phải gọi cho ai và Những điều cần biết

Nếu quý vị có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và cần giúp đỡ tìm chỗ ở, vui lòng gọi số:

Thứ Hai – Thứ Sáu
8:30
sáng – 5:30 chiều
1 (408) 278-6420

5:30 chiều – 8:00 tối
1 (669) 369-1309

Thứ Bảy – Chủ Nhật
8:30 sáng – 8:00 tối
1 (669) 369-1309

Từ Thứ Hai đến Chủ Nhật sau 8 giờ tối, vui lòng để lại tin nhắn và chúng tôi sẽ gọi điện thoại lại cho quý vị vào buổi sáng ngày hôm sau. Nhận điện thoại 7 ngày/tuần, từ 8 giờ sáng – 6 giờ chiều
Hãy để lại tin nhắn bằng ngôn ngữ của quý vị.

Giúp giữ an toàn trong thời gian phải tự Cô lập và Cách ly

Nếu quý vị xét nghiệm dương tính với COVID-19 hoặc đã có tiếp xúc với COVID-19, chúng tôi có thể giúp quý vị và gia đình được an toàn cũng như giúp giảm bớt hay ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19. Chương trình Hỗ trợ Cô lập và Cách ly của Hạt Santa Clara sẽ giúp đỡ:

 • Một phòng trọ có giường nằm sạch sẽ và dịch vụ giặt ủi
  Đây là phòng trọ với các dịch vụ hỗ trợ dành cho người bị nhiễm và người có tiếp xúc mà không thể an toàn cô lập hay cách ly tại nhà hoặc người không có nhà ở.  Tại phòng trọ này, Quận Hạt cũng có các dịch vụ giới hạn chăm sóc người bệnh, có 3 bữa ăn mỗi ngày và dịch vụ giặt ủi.

Các nguồn giúp đỡ

 • Các nguồn giúp đỡ khác trong cộng đồng
  • Mạng lưới Hỗ trợ Tài chánh Khẩn cấp của Hạt Santa Clara (EAN)
   Hãy xem danh sách số điện thoại liên lạc trong bản in PDF đính kèm

   Mạng lưới này có nhiều dịch vụ khác nhau để ngăn ngừa tình trạng vô gia cư, rủi ro bị mất các tiện ích như điện, nước, và thiếu thực phẩm.  Hỗ trợ nhận được tùy theo Mã Số Vùng nơi cư ngụ. (PDF) | English | Chinese | Spanish | Vietnamese | Tagalog |
  • Hệ Thống Ngăn Ngừa Nạn Vô Gia Cư (HPS)
   Các chương trình trong Hệ Thống Ngăn Ngừa Nạn Vô Gia Cư (HPS) có các hỗ trợ tài chánh tạm thời (chẳng hạn như giúp trả tiền thuê nhà, tiền đặt cọc, hoặc trả tiền điện, nước) dành cho những gia đình có thu nhập thấp hoặc những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn không thể giữ được nhà ở.  Chương trình HPS dành cho các gia đình trong Hạt Santa Clara với mức thu nhập thấp (80% Mức Thu Nhập Trung Bình Trong Khu Vực) đang có rủi ro mất nhà ở.  Chúng tôi sẽ có một buổi phỏng vấn và bảng câu hỏi khảo sát để xác định quý vị có hội đủ điều kiện hay không.

  • Chương Trình Trợ Giúp Tổng Quát (GA/GR)
   1 (408) 792-1600

   Được đặt ra để trợ giúp những người trưởng thành không thể tự lực cánh sinh với quỹ công cộng hoặc các hỗ trợ khác.

  • Chương trình giao thức ăn đến nhà
   1 (408) 961-9870 or toll-free at 1 (800) 505-3367

   Để nộp đơn cho Chương trình giao thức ăn đến nhà, quý vị phải là cư dân Hạt Santa Clara không thể rời khỏi nhà và có khó khăn trong việc tự phục vụ các bữa ăn của mình vì lý do sức khỏe hoặc phải cô lập. 

  • Ngân Hàng Thực Phẩm
   1 (800) 984-3663

   Chúng tôi có nhân viên nói tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt, tiếng Quảng Đông, tiếng Hoa Phổ Thông và tiếng Tagalog.  Có người thông dịch cùng lúc qua điện thoại cho các ngôn ngữ khác.  Sau giờ làm việc, hãy gọi 211.  Hoàn toàn miễn phí, được giữ kín thông tin và có nhiều ngôn ngữ, 24 giờ, 7 ngày trong tuần.  Do công ty United Way Bay Area điều hành.

  • Chương trình Trợ cấp Thực phẩm CalFresh
   1 (877) 847-3663

   Chương trình Hỗ trợ Thực phẩm Dinh dưỡng (SNAP) là chương trình trợ cấp thực phẩm dành cho những người đủ tiêu chuẩn có thẻ EBT.

  • Chương trình Hỗ trợ các Gia đình có con nhỏ từ Trợ cấp đến Đi làm CalWORKs
   1 (408) 758-3800
   CalWORKs giúp tiền mặt để trả tiền thuê nhà, tiền nhà, thực phẩm, quần áo, chi phí y tế, và tiền điện nước dành cho các gia đình có ít nhất một đứa con dưới tuổi vị thành niên sống trong nhà.

  • Dịch vụ Pháp lý và Luật Di Trú
   1 (408) 944-0691

   Dịch Vụ Pháp Lý và Luật Di Trú (ILS) của Hội Từ Thiện Công Giáo thuộc Hạt Santa Clara được thành lập năm 1976 khi số người tị nạn nhập cư tăng cao trong Vùng Vịnh.  Nhân viên trong chương trình này cam kết giúp đỡ mọi người hiểu rõ luật di trú và quyền lợi của họ theo luật pháp.  Chương trình cũng cung cấp tư vấn về di trú trong phạm vi rộng và đại diện người tị nạn và gia đình của họ. 

  • Hỗ Trợ Pháp Lý dành cho Chủ nhà/Người thuê nhà tại Văn Phòng Luật của vùng Silicon Valley
   1 (408) 280-2424

   Chương trình hỗ trợ nhà ở này cung cấp miễn phí các tư vấn pháp lý về các vấn đề liên quan đến nhà ở, dành cho các gia đình và người có thu nhập thấp trong Hạt Santa Clara

  • Thư mục các Nguồn thông tin về COVID-19
   Để có danh sách các nguồn thông tin khác dành cho người bị ảnh hưởng của COVID-19

©2022 County of Santa Clara. All rights reserved.